สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 85 คน
 
䫵
 

 
 
 

ข้อเท็จจริง เรื่องถุงยางอนามัย

รูปภาพประกอบ : ข้อเท็จจริง เรื่องถุงยางอนามัย
 

คนหลายคู่ ที่คิดว่า การใช้ถุงยางอนามัยระหว่างมีเพศสัมพันธ์ต่อกันนั้นทำให้ไม่สามารถไปถึงจุด สุดยอดได้เพราะมีเกราะกำบังมากั้นความรู้สึก


มา ถึงวันนี้ เชื่อว่าแทบทุกคนคงรู้แล้วว่า การใช้ถุงยางอนามัยเป็นกุญแจสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี ที่มาของโรคร้ายอย่างเอดส์ รวมทั้งโรคทางเพศสัมพันธ์อีกมากมายสารพัดโรค และการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ แต่การรู้เพียงอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ทำอย่างไรจึงจะให้ทุกคนตระหนัก และเตือนตัวเองให้ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์นั้นต่างหากที่ เป็นปัญหาที่ต้องขบคิด

มี บางคนคิดเลยเถิดไปถึงว่าเป็นการแสดงถึงความไม่บริสุทธิ์ใจ เหมือนกับเป็นการบอกว่าตนนั้น(หรือกลัวว่าอีกฝ่าย)เป็นโรค กลัวโรคติดต่อ ไม่ไว้ใจกัน การมีเพศสัมพันธ์กันระหว่างชายหญิงเป็นสัมผัสที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้ง หากมีอุปสรรคทางอารมณ์หรือความไม่ไว้ใจกันมากั้นขวาง หนทางรักก็ไม่เต็มอิ่มอย่างไรอย่างนั้น

แต่...แล้ว คนที่คิดแบบนั้นหากลองคิดในทางกลับกันว่า .... หากคุณ หรือคู่ เกิดติดเชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์ทั้งหลายมาจะโดยรู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม แต่ แล้วนำไปแพร่กระจายใส่คนที่คุณรักล่ะ...นั้นก็น่าจะเรียกได้ว่าเป็นความ ประสงค์ร้ายที่คุณจะยอมทำกับคนที่คุณรักได้ลงคอเชียวหรือ?

ลอง มาดูข้อมูลเหล่านี้กันก่อนเพื่อให้เห็นถึงความสำคัญของถุงยางอนามัยกันมาก ขึ้นนะครับ ในการศึกษากับคนที่ติดเชื้อเอชไอวี พบว่า คู่สามีภรรยา ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ติดเชื้อเพียงคนเดียว หากมีการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กัน และทำเป็นประจำโดยตลอดแล้ว จะมีอัตราการติดเชื้อเอชไอวีถึงกันต่ำกว่า 1% ต่อปีด้วยซ้ำ

นอกจากเชื้อเอชไอวีแล้ว ยังมีโรคติดต่ออีกมากมายที่สามารถส่งผ่านเชื้อกันได้ทางเพศสัมพันธ์ อย่าง เริม หนองใน ซิฟิลิส แม้กระทั่งโรคไวรัสตับอักเสบบี มีรายงานว่าในประเทศที่มีอัตราการใช้ถุงยางอนามัยเพิ่มขึ้นสูง ตัวเลขจะสวนทางต่อผู้ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ยกตัวอย่างเช่นในเมืองไทยเราถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรกับการรณรงค์ให้คน ในแวดวงขายบริการทางเพศให้หันมาใช้ถุงยางอนามัย เพิ่มจาก 14% ในปี พ.ศ.2532 มาเป็น 94% ในปี พ.ศ.2537 ทำให้ตัวเลขของผู้ที่ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ลดลงจาก 400,000 คนมาเป็น 30,000 คนต่อปีโดยประมาณ เช่นเดียวกับที่ประเทศกัมพูชาที่ตัวเลขอัตราการติดเชื้อเอชไอวีลดลงกว่า 80% เมื่อคนหันมาใช้ถุงยางอนามัยกันมากขึ้น

ในขณะที่ประเทศ อื่นๆ ในเอเชียยังตระหนักถึงความสำคัญของเรื่องนี้น้อยกว่า และยังจำเป็นต้องได้รับการรณรงค์ส่งเสริมการใช้ถุงยางฯ กันมากขึ้น หลายๆ ประเทศถุงยางอนามัยเป็นสิ่งที่หาซื้อได้ยาก ราคาแพง และยังไม่เห็นประโยชน์ของถุงยางอย่างแท้จริง แม้กระทั่งในกลุ่มคนที่ประกอบอาชีพขายบริการเองก็ตาม ยังมีปัญหาการผลิตถุงยางอนามัยที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ เช่นในจีนที่มีคนทำงานด้านขายบริการอยู่ประมาณ 6 ล้านคน หากจะให้ทุกคนใช้ถุงยางฯ ก็ควรจะผลิตได้นับพันล้านกว่าชิ้นต่อปีหนึ่งๆ หรือในประเทศสหภาพพม่าที่ประเมินว่าควรจะผลิตถุงยางอนามัยได้สัก 50 ล้านชิ้นต่อปี เพื่อให้ประชาชนทั้งประเทศใช้สำหรับการวางแผนครอบครัวหรือการป้องกันโรค ติดต่อ แต่ในความเป็นจริงตัวเลขปริมาณถุงยางที่มีในตลาดของประเทศดังกล่าวยังห่าง ไกลความต้องการอีกมาก

นับว่าเมืองไทยยังโชคดีกว่าที่ไม่มี ปัญหาเรื่องนี้ แต่แม้ต่างชาติจะมองว่าไทยประสบความสำเร็จในการชักชวนให้คนใช้ถุงยางอนามัย กันเมื่อมีเพศสัมพันธ์ แต่การรณรงค์ก็ยังต้องทำต่อไปอย่างต่อเนื่องแบบหยุดไม่ได้ โดยเฉพาะในกลุ่มชาวบ้านในท้องถิ่น ชาวเขา เช่น ม้ง หรือละหุ ที่ไม่ค่อยใส่ใจถึงประโยชน์การใช้ถุงยางอนามัย ทำให้การคุมกำเนิด และควบคุมการแพร่เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ในคนกลุ่มดังกล่าวทำได้ยาก หรือแม้แต่ในกลุ่มครอบครัวหรือคู่รักที่มีการศึกษาตามเมืองใหญ่ๆ เองก็ตาม ยังพบว่ามีอัตราการใช้ถุงยางอนามัยค่อนข้างต่ำ สาเหตุเพราะหลายคู่ยังมีทัศนคติผิดๆ เกี่ยวกับการใช้ถุงยางฯ นำไปเชื่อมโยงกับความคิดเรื่องเพศสัมพันธ์ที่ไม่สะอาด หรือไว้ใจซึ่งกันและกันมากเกินไปว่าอีกฝ่ายไม่มีสัมพันธ์กับคนอื่น

ดัง นั้น...หากเราอยากปลอดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือการตั้งครรภ์ขณะที่ยังไม่พร้อม และมีความสุขในชีวิตคู่ไปอีกนานๆ แบบมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง คงต้องเริ่มเปลี่ยนทัศนคติที่ไม่ดีต่อถุงยางอนามัย แล้วมองมันในมุมใหม่ ....

ความสุขในชีวิตรักมาจากสัมผัสที่อ่อนโยนลึก ซึ้งต่อกันและกันระหว่างคู่ เพียงแค่เยื่อบางๆ ของถุงยางคงไม่ได้ทำให้ความรู้สึกหดหาย แต่กลับช่วยให้คุณต่างมั่นใจในกันและกัน และมั่นใจต่อกิจกรรมที่กำลังกระทำให้กันมากขึ้น จริงไหมครับ....

คุณรู้หรือไม่?!?

มีใครเคยบอกคุณเกี่ยวกับวิธีการใช้ถุงยางอนามัยที่ถูกวิธีแล้วหรือไม่.ถ้ายัง อ่านตรงนี้ก่อน
# ก่อนซื้อควรแน่ใจว่าถุงยางอนามัยที่คุณจะซื้ออยู่ในสภาพที่ดี และยังไม่หมดอายุ
# ฉีกซองอย่างระมัดระวัง ไม่ทำให้ถุงยางฉีกขาด
# บีบรีดตรงปลายถุงก่อนจะค่อยๆ คลายม้วนขึ้นมาห่อหุ้มอวัยวะเพศที่กำลังแข็งตัว
# หลังจากหลั่งอสุจิแล้ว ให้จับตรงขอบถุงยางไว้ แล้วค่อยดึงอวัยวะเพศออกจากถุงขณะที่ยังแข็งตัวอยู่
# ห้าม ใช้สารหล่อลื่นชนิดที่ผสมน้ำมัน หากจำเป็นต้องใช้ ควรใช้สารหล่อลื่นชนิดที่เข้ากับน้ำ (water-based lubricants) เช่น เควายเยลลี เป็นต้น

ข้อเสนอแนะสำหรับรัฐบาล ที่จะช่วยส่งเสริมการใช้ถุงยางอนามัยให้กับประชาชนได้อย่างไรบ้าง
# ปรับราคาให้ต่ำ หรือลดภาษีเพื่อลดราคา
# ทำ ให้คนเลือกซื้อได้ง่าย ด้วยการส่งเสริมให้มีการขายถุงยางมากขึ้น ในร้านค้า ร้านขายยา สถานบริการ ร้านอาหารประเภท ผับ บาร์ หรือแม้แต่ตู้ระบบหยอดเหรียญอัตโนมัติ
# ทำให้คนในสังคมรู้สึกยอมรับว่าการซื้อถุงยางเป็นเรื่องที่ดี คนจะได้ไม่ต้องหลบๆ ซ่อนๆ หรืออายที่จะเดินไปซื้อถุงยางอนามัย
# จัดอบรมเกี่ยวกับประโยชน์ของถุงยางอนามัยและสอนวิธีใช้ ให้กับประชาชน เริ่มตั้งแต่ในกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษาที่มาข้อมูล : นิตยสาร Health Today

 
เข้าอ่านแล้ว : 37874 ครั้ง
ส่งต่อ : ข้อเท็จจริง เรื่องถุงยางอนามัย
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เจาะลึกการมีบุตรยาก ปัญหาอยู่ที่ใคร??
ในการมาพบแพทย์ เพื่อเริ่มตรวจหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยากนั้น แพทย์จะเริ่มซักประวัติเบื้องต้นทั่วๆไป เช่น การคุมกำเนิดที่เคยใช้ ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ ประวัติประจำเดือน
คุณติด SEX มากแค่ไหน
เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติของ สัตว์ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่การมีเซ็กส์ก็ควรจะมีในเวลาเหมาะสมและมีในวงจำกัดมากไปก็ไม่ดี
5 ความลับที่ไม่ควรเก็บไว้เป็นความลับจากคู่ของคุณ
แสร้งมีความสุขในเรื่องบนเตียง (เป็นหลายๆ ปี!) หนี้สินท่วมตัว บาดแผลทางใจในวัยเยาว์ ถึงเวลาที่จะบอกความลับของคุณได้หรือยัง
5 ฝันเฟื่องเรื่องเซ็กซ์ของสาวๆ และความหมายที่ซ่อนเร้น
ความฝันเป็นเรื่องธรรมชาติ และการมีความฝันในเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องที่แสนจะปกติ สาวๆ เองต่างก็มีความฝันในเรื่องเซ็กซ์ไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย และแต่ละฝันนั้นก็มีความหมายด้วยนะ
ฝันเปียก : สัญญาณความหนุ่มที่ไม่ธรรมดา
นอกจาก ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายแล้วสําหรับเด็กผู้ชายที่กําลังเข้า สู่วัยหนุ่ม สัญญาณที่สําคัญอีกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าเขากําลังเริ่มแตกเนื้อหนุ่มแล้ว ก็คือ “การฝันเปียก” ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากร่างกายมีการผลิตน้ำอสุจิเก็บสะสมเอาไว้ และเมื่อมีปริมาณมากเกินไปร่างกายจะขับออกมาตามกลไกธรรมชาตินั่นเอง
คู่มืออ่านใจสามี
คุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงทั้งหลายที่แต่งงานแล้ว คุณเคยคิดไหมว่าคุณรู้จักสามีดีแค่ไหน หลายๆ คนคบกันมานานหลายปี จนรู้ใจกันดี จึงตกลงปลงใจแต่งงาน แต่ยิ่งอยู่ไปอยู่ไป ยิ่งเหมือนรู้จักเขาน้อยลง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นล่ะ!
กินยาคุมกำเนิดให้ถูกวิธี
การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการใช้ยา ทั้งในผู้ที่ใช้ยาเป็นครั้งแรก ผู้ที่ต้องการเริ่มใหม่หลังจากหยุดใช้ยาไปช่วงหนึ่ง ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ใน 2 สัปดาห์แรกต้องใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ร่วมด้วย
6 เกมที่ทำให้รสรักสนุกขึ้น
ยิ่ง ครองคู่อยู่กัน นานปี ความรักยิ่งมั่นคง (ถ้าโชคดี) หากแต่ความรื่นรมย์ของความสัมพันธ์ทางร่างกาย อาจต้องการเคล็ดลับใหม่ๆ บางอย่างมาช่วยกระตุ้นเชื้อไฟ
วิธีจุดไฟรัก ก่อนเปลื้องผ้า
กิจกรรม ในร่มบางครั้งก็ไม่เห็นจำเป็นต้องเปลื้องให้เสร็จก่อนแล้วค่อยลงมือเลย มีวิธีส่งสัมผัสหวิวอีกหลายวิธีที่ทำได้ แม้ตัวยังพันกายด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์
คุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า
คุณมีคู่อยู่หรือเปล่า ถ้ามีคุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า หรือคุณไม่แน่ใจ สำหรับหญิงและชายจำนวนมาก การตอบคำถามนี้ยากมากกว่าที่คิดเยอะ...
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย