สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 110 คน
 
䫵
 

 
 
 

มีบุตรยาก เพราะเธอหรือฉัน

รูปภาพประกอบ : มีบุตรยาก เพราะเธอหรือฉัน
 

ประเด็น สำคัญในการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ก็เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนมีบุตร ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายต่างก็มีโอกาสป่วยด้วยโรคบางชนิดที่ส่งผลต่อการ มีบุตรยาก


เริ่ม จากฝ่ายหญิง หากมีอาการป่วยด้วยโรคที่ไม่เกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์ อาทิ หอบหืด หัวใจ ปอด ชนิดรุนแรง ก็ไม่เหมาะที่จะตั้งครรภ์ เนื่องจากอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ส่วนกรณีที่ป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับอวัยวะสืบพันธุ์นั้น จะส่งผลกระทบต่อการมีบุตร

นายแพทย์พูลศักดิ์ ไวความดี สูติ-นรีแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ระบุถึงความผิดปกติที่มักจะเกิดกับอวัยวะสืบพันธุ์ของเพศหญิงว่า ส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ รังไข่ โรคที่พบบ่อย ๆ คือ ช็อกโกแลตซีส หรือเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญเติบโตผิดที่ มีลักษณะเป็นถุงน้ำมีเลือดอยู่ด้านใน เป็นแล้วจะมีอาการปวดท้องในช่วงที่มีประจำเดือน แต่ถ้าลุกลามมากจะปวดท้องรุนแรงทั้งในช่วงที่มีหรือไม่มีประจำเดือน รวมทั้งขณะมีเพศสัมพันธุ์

การเกิดช็อกโกแลตซีสนั้นมักจะเกิดขึ้น กับผู้หญิงวัย 30 ปีขึ้นไปซึ่งยังไม่เคยตั้งครรภ์ แต่ในปัจจุบันพบว่า ผู้หญิงมีอาการป่วยเพราะมีช็อกโกแลตซีสด้วยอายุที่น้อยลงเรื่อย ๆ เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งเรีบไม่ใส่ใจสุขภาพ และความเครียดจากการทำงาน

สำหรับ การรักษามีทั้งการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้องที่ต้องพักฟื้นยาว กับแบบผ่าตัดส่องกล้องที่เกิดแผลเพียง 1 เซนติเมตร ความเจ็บปวดน้อยฟื้นตัวได้เร็ว หรือถ้าไม่ผ่าตัด ก็จะมีการรักษาโดยฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฮอร์โมนเข้ากล้ามเนื้อหรือรับประทานฮอร์โมนเพื่อลดระดับ ฮอร์โมนเพศหญิง ส่งผลให้ช็อกโกแลตซีสฝ่อตัวลงไป โดยแนวทางการรักษาขึ้นอยู่กับลักษณะของช็อกโกแลตซีสด้วย

นอกจาก ปัญหาที่รังไข่แล้ว ยังมีที่ ท่อนำไข่ ในส่วนนี้จะพบว่าปีกมดลูกอักเสบแล้วเกิดเป็นพังผืดหรือแผลเป็น ซึ่งถ้าอาการดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจะส่งให้ท่อนำไข่อุดตัน ไข่และสเปิร์มจึงไม่สามารถผสมกันได้ รวมทั้งปัญหาเนื้องอกที่ มดลูก ในผู้หญิงที่แต่งงานและมีบุตรช้ากว่าวัย 30 ปี

ส่วนปัญหาของฝ่าย ชาย ถ้าแต่งงานหลังจากช่วงอายุ 40-45 ปี ประสิทธิภาพของการสืบพันธุ์จะลดลง อสุจิหรือสเปิร์มเสื่อมคุณภาพ ซึ่งไม่มียาชนิดใดที่จะทำให้อสุจิแข็งแรงได้ ดังนั้นหากต้องการมีทายาท แพทย์จะให้ผู้ชายเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค คือ งดดื่มแอลกอฮอร์ เลิกสูบบุหรี่ และหยุดการสำส่อน แต่ถ้ายังไม่สามารถมีบุตรได้ อาจต้องเลือก การผสมเทียม ที่มีทั้งการผสมเทียมในร่างกาย คือการฉีดเชื้ออสุจิเข้าไปในมดลูกให้เกิดการปฏิสนธิภายในร่างกาย หรือการผสมเทียมนอกร่างกาย บางครั้งเรียก เด็กหลอดแก้ว เพราะเป็นการนำไข่ของฝ่ายหญิงออกมาผสมกับเชื้ออสุจิในหลอดแก้วแล้วเลี้ยงไว้ ราว 3-4 วัน จึงฉีดกลับไปให้เจริญเติบโตต่อในร่างกาย

ยังมีกรณีของ การเป็น หมัน ที่เป็นอุปสรรคในการสร้างโซ่ทองคล้องใจ หากฝ่ายชายเป็น หมันจริง ก็แก้ไขอะไรไม่ได้ เนื่องจากลูกอัณฑะไม่มีการผลิตอสุจิ ถือเป็นความผิดปกติของโครโมโซมที่อาจเกิดขึ้นตั้งแต่กำเนิด แต่ถ้าเป็นเพียง หมันไม่จริง อย่างนี้มีทางแก้ไข เพราะลูกอัณฑะยังมีการผลิตอสุจิ แต่ท่อน้ำเชื้ออาจเกิดการอุดตัน อย่างไรก็ตาม ชายที่เป็นหมันก็ยังมีอารมณ์ทางเพศ แต่จะสามารถมีบุตรได้หรือไม่นั้น ก็ต้องไปตรวจวิเคราะห์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

พรุ่งนี้ถึงคิว สามัญประจำบ้าน ชี้ปัจจัยเพิ่มปัญหามีบุตรยากจากการใช้ชีวิตประจำวัน คุณเข้าข่ายหรือไม่?.ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 
เข้าอ่านแล้ว : 22750 ครั้ง
ส่งต่อ : มีบุตรยาก เพราะเธอหรือฉัน
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เจาะลึกการมีบุตรยาก ปัญหาอยู่ที่ใคร??
ในการมาพบแพทย์ เพื่อเริ่มตรวจหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยากนั้น แพทย์จะเริ่มซักประวัติเบื้องต้นทั่วๆไป เช่น การคุมกำเนิดที่เคยใช้ ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ ประวัติประจำเดือน
คุณติด SEX มากแค่ไหน
เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติของ สัตว์ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่การมีเซ็กส์ก็ควรจะมีในเวลาเหมาะสมและมีในวงจำกัดมากไปก็ไม่ดี
5 ความลับที่ไม่ควรเก็บไว้เป็นความลับจากคู่ของคุณ
แสร้งมีความสุขในเรื่องบนเตียง (เป็นหลายๆ ปี!) หนี้สินท่วมตัว บาดแผลทางใจในวัยเยาว์ ถึงเวลาที่จะบอกความลับของคุณได้หรือยัง
5 ฝันเฟื่องเรื่องเซ็กซ์ของสาวๆ และความหมายที่ซ่อนเร้น
ความฝันเป็นเรื่องธรรมชาติ และการมีความฝันในเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องที่แสนจะปกติ สาวๆ เองต่างก็มีความฝันในเรื่องเซ็กซ์ไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย และแต่ละฝันนั้นก็มีความหมายด้วยนะ
ฝันเปียก : สัญญาณความหนุ่มที่ไม่ธรรมดา
นอกจาก ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายแล้วสําหรับเด็กผู้ชายที่กําลังเข้า สู่วัยหนุ่ม สัญญาณที่สําคัญอีกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าเขากําลังเริ่มแตกเนื้อหนุ่มแล้ว ก็คือ “การฝันเปียก” ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากร่างกายมีการผลิตน้ำอสุจิเก็บสะสมเอาไว้ และเมื่อมีปริมาณมากเกินไปร่างกายจะขับออกมาตามกลไกธรรมชาตินั่นเอง
คู่มืออ่านใจสามี
คุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงทั้งหลายที่แต่งงานแล้ว คุณเคยคิดไหมว่าคุณรู้จักสามีดีแค่ไหน หลายๆ คนคบกันมานานหลายปี จนรู้ใจกันดี จึงตกลงปลงใจแต่งงาน แต่ยิ่งอยู่ไปอยู่ไป ยิ่งเหมือนรู้จักเขาน้อยลง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นล่ะ!
กินยาคุมกำเนิดให้ถูกวิธี
การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการใช้ยา ทั้งในผู้ที่ใช้ยาเป็นครั้งแรก ผู้ที่ต้องการเริ่มใหม่หลังจากหยุดใช้ยาไปช่วงหนึ่ง ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ใน 2 สัปดาห์แรกต้องใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ร่วมด้วย
6 เกมที่ทำให้รสรักสนุกขึ้น
ยิ่ง ครองคู่อยู่กัน นานปี ความรักยิ่งมั่นคง (ถ้าโชคดี) หากแต่ความรื่นรมย์ของความสัมพันธ์ทางร่างกาย อาจต้องการเคล็ดลับใหม่ๆ บางอย่างมาช่วยกระตุ้นเชื้อไฟ
วิธีจุดไฟรัก ก่อนเปลื้องผ้า
กิจกรรม ในร่มบางครั้งก็ไม่เห็นจำเป็นต้องเปลื้องให้เสร็จก่อนแล้วค่อยลงมือเลย มีวิธีส่งสัมผัสหวิวอีกหลายวิธีที่ทำได้ แม้ตัวยังพันกายด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์
คุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า
คุณมีคู่อยู่หรือเปล่า ถ้ามีคุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า หรือคุณไม่แน่ใจ สำหรับหญิงและชายจำนวนมาก การตอบคำถามนี้ยากมากกว่าที่คิดเยอะ...
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย