สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 85 คน
 
䫵
 

 
 
 

เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ

รูปภาพประกอบ : เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
 

ลดหุ่นกระชับหน้าท้องหลังคลอดบุตรด้วยเทคนิคง่ายๆ

ถ้าหากคุณแม่ท่านใดที่กำลังเป็นกังวนกลัวว่าเมื่อคลอดบุตรแล้ว ส่วนเกินที่หน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด ที่มักจะบ่นกับเพื่อนร่วมงานอยู่เป็นประจำว่า “คลอดบุตรไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังมีอยู่เลย” หรือบางท่านอาจจะบ่นทำนองปลงๆว่า “ก็อย่างนี้แหละคนเคยมีลูก เคยคลอดบุตรจะให้มีหน้าท้องที่กลับไปแบนราบได้อย่างไร” เราจึงมีเทคนิคง่ายๆมาฝากกันเพียงแต่จะต้องรู้จักวิธีที่ถูกต้องและต้องอาศัยความสม่ำเสมอในการทำ

 

การใช้ผ้ารัดหน้าท้อง

การใช้ผ้ารัดหน้าท้องมีจุดประสงค์เพื่อลดอาการเจ็บปวด หลังการคลอดด้วยวิธีผ่าตัด เพราะถ้าใช้ผ้ารัดหน้าท้องจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บแผลเนื่องจากการขยับหรือลุกนั่ง แต่ก็มีคุณแม่บางท่านยังคงที่จะใช้ต่อไปถึงแม้จะหายแล้วก็ตาม เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกกระชับขึ้นและยังช่วยยับยั้งการกินได้

 

การออกกำลังกาย

เป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลยั่งยืนมากที่สุด แต่คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะท้อถอย และยอมแพ้ไป ด้วยคำว่า “ไม่มีเวลา” ซึ่งเป็นผลมาจากการที่คุณแม่ต้องเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วย ดังนั้น เราจึงได้หาท่าลดหน้าท้องที่สามารถใช้เวลาเพียงไม่นาน อาจจะใช้เวลาหลังจากการตื่นนอน ก่อนเข้านอน หรือในช่วงที่ลูกหลับมาบริหาร และเมื่อลูกๆได้โตขึ้นการจัดสรรเวลาต่างๆจะเริ่มเข้าที่และลงตัวซึ่งคุณแม่ก็จะได้ใช้เวลาในการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

ท่าที่ 1 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน)

โดยการนอนหงาย ชันเข่า และแยกขาออกจากกันเล็กน้อย พร้อมทั้งประสานมือไว้ที่ท้ายทอย เกร็งหน้าท้องแล้วยกไหล่ให้ลอยขึ้นจากพื้น ค้างไว้แล้วนับ 1-10 หายใจออกยาวๆ แล้วค่อยๆนอนลงไป พร้อมกับหายใจเข้าลึกๆ

ท่าที่ 2 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนต่าง)

ให้นอนหงาย กางแขนออกด้านข้างระดับเดียวกับหัวไหล่ คว่ำมือให้ฝ่ามือแนบไปกับพื้น ยกขาขึ้นงอเข่าเล็กน้อย แล้วไขว้ขากันในอากาศ พร้อมกับหายใจออก แล้วค่อยๆยกสะโพกขึ้นจากพื้นเล็กน้อย

ท่าที่ 3 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง)

ในท่านี้ให้นอนเหมือนกับท่าที่ 1 กางแขนออกด้านข้างระดับหัวไหล่ เกร็งหน้าท้อง แล้วหายใจออก พร้อมยกแขนขวาไปพาดแขนซ้าย บิดไหล่ตามไปด้วย แต่พยายามให้ศีรษะและกระดูกสันหลังอยู่ในแนวเดียวกัน สะโพกไม่ต้องขยับหรือบิดตาม และให้ค้างไว้สักครู่ ยกแขนกลับช้าๆ หายใจเข้าแล้วทำสลับข้าง

ท่าที่ 4

ในท่านี้ให้คุกเข่าลงกับพื้น (เหมือนท่าคลานสี่ขา) วางแขนแนบกับพื้น (ตั้งแต่ข้อศอกถึงมือ) จากค่อยๆยกเข่าขึ้น และเหยียดขาตรงไปด้านหลัง จนสามารถทรงตัวอยู่ได้ด้วยแขนและปลายเท้า พร้อมเกร็งหน้าท้อง พยายามจัดร่างกายให้ศีรษะ คอ หลังอยู่ในแนวเดียวกัน และยืดหลังตรง ค้างไว้สักครู่หรือเท่าที่ทำได้ แล้วกลับไปพักที่ท่าเริ่มต้น

 

การครีมกระชับหน้าท้อง

ครีมที่มีสรรพคุณที่ช่วยในลดหุ่นกระชับหน้าท้องนั้นมีให้เห็นอยู่ทั่วไป ทั้งตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งของพื้นบ้านที่ทำเอง หรือแม้แต่ของต่างประเทศที่มีการนำเข้ามาซึ่งในทางการแพทย์ก็ไม่ได้มีผลวิจัยอย่างเป็นทางการว่าจะช่วยได้จริง แต่ก็เป็นไปได้ในส่วนหนึ่งว่าการใช้ครีมนวดทุกๆวัน เปรียบเสมือนการออกกำลังให้กล้ามเนื้อในส่วนของหน้าท้อง จึงอาจจะส่งผลให้มีความกระชับมากขึ้น เพราะมีการไหลเวียนของโลหิตที่ดีประกอบกับในเนื้อครีมมีสารประกอบที่จะช่วยให้มีการบำรุงผิวพรรณให้สดใสแข็งแรง

 

การแขม่วท้อง

การแขม่วท้องเป็นการออกกำลังกายเฉพาะส่วนอีกวิธีหนึ่ง ถ้าหากบ่อยๆ ก็สามารถช่วยในการกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งหลายๆคนบอกว่าได้ผลได้ผล แต่ชอบลืมทำทุกที ส่วนใหญ่มักจะแนะนำว่าให้แขม่วไว้แล้วนับ 1-7 แล้วค่อยหายใจออก ทำเท่าไหร่ก็ได้ นึกได้ตอนไหนก็ทำตอนนั้น

 

การรับประทานอาหาร

ถึงแม้คุณแม่จะใช้เทคนิคที่กล่าวมาแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือเรื่องของการรับประทานอาหาร การกินอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป รับรองได้ว่าหน้าท้องของคุณแม่ทั้งหลายจะกลับมากรัชับเหมือนเดิมแน่นอน

 
เข้าอ่านแล้ว : 54122 ครั้ง
ส่งต่อ : เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย