สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 53 คน
 
䫵
 

 
 
 

ตรวจก่อนแต่ง ลดปัญหาชีวิตคู่

รูปภาพประกอบ : ตรวจก่อนแต่ง ลดปัญหาชีวิตคู่
 

หากคุณผู้อ่านกำลังคิดที่จะแต่งงานเพราะได้เวลาอันสมควร และที่สำคัญเพราะรู้สึกว่าใจพร้อม แต่กายนั้นจะพร้อมด้วยจริงหรือ?...

สิ่ง ที่คุณและคู่รักไม่ควรมองข้ามก่อนใช้ชีวิตคู่ฉันท์สามี-ภรรยานั่นคือ การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมความสมบูรณ์ในชีวิตรัก และมีทายาทที่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ โดยการตรวจของชายและหญิงจะคล้ายคลึงกัน เริ่มจากการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ก่อนแพทย์จะตรวจหากรุ๊ปเลือด ABO ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจคัดกรองโรคธาลัสซีเมีย ตรวจหาเชื้อภูมิคุ้มกันบกพร่อง ตรวจหาเชื้อซิฟิลิส ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี ตรวจหาภูมิคุ้มกันโรคไวรัสตับอักเสบบี ส่วนการตรวจหาภูมิคุ้มกันโรคหัดเยอรมันจะตรวจเฉพาะฝ่ายหญิง

ทั้งนี้ นายแพทย์พูลศักดิ์ ไวความดี สูติ-นรีแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าว ว่าการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานนั้นจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะปัจจุบันคู่รักมักแต่งงานตอนอายุมาก ขณะที่ความเหมาะสมนั้นควรแต่งงานและมีบุตรไม่เกินอายุ 35-40 ปี รวมทั้งการใช้ชีวิตที่เครียด อาหารการกินไม่ถูกหลักโภชนาการ ที่ก่อให้เกิดโรคร้ายโดยไม่รู้ตัว

อีกทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงต่าง ก็มีพื้นฐานทางร่างกายที่ไม่เหมือนกัน อาทิ เลือดต่างกรุ๊ป หรือคนละเชื้อชาติ ซึ่งอาจนำความผิดปกติให้เกิดขึ้นกับลูกได้ โดยเฉพาะการแต่งงานกับชาวต่างชาติ มักพบปัญหากรุ๊ปเลือด เนื่องจากชาวไทยส่วนใหญ่จะมีเลือดกรุ๊ปหลักเป็น A, B หรือ O ส่วนกรุ๊ปย่อย (Rhesus) กว่าร้อยละ 90 ชาวไทยจะเป็น + ขณะที่ชาวต่างชาติมักจะเป็น -

ลักษณะ + และ - ของกรุ๊ปเลือดย่อยในคู่รักต่างเชื้อชาติมักจะเข้ากันไม่ได้ จึงทำให้การตั้งครรภ์ของภรรยาเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด ทารกไม่แข็งแรง หรือแท้งบุตรได้ แต่ถ้าตรวจวิเคราะห์แล้วทราบปัญหาดังกล่าวตั้งแต่ยังไม่มีบุตร แพทย์จะวางแผนการแก้ไขเรื่องดังกล่าวได้ ส่วนในขณะตั้งครรภ์ แพทย์จะให้วัคซีนป้องกันเลือดต่างกรุ๊ปปนกัน โดยเฉพาะขณะคลอดที่ต้องดูแลทารกเป็นพิเศษ

ส่วนอีกปัญหาที่ต้องพึงระวัง คือ โรคธาลัสซีเมีย ภาวะเลือดจางจากการถ่ายทอดพันธุกรรม(ยีน) โดยลูกมีสิทธิป่วยด้วยโรคดังกล่าวได้ หากพ่อและแม่เป็นพาหะ (ธาลัสซีเมียแฝง) รวมทั้งการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นพาหะ หรือเป็นธาลัสซีเมีย ลูกที่เกิดมาจะมีอาการซีด เหลือง กรณีที่อาการรุนแรงจะมีใบหน้าผิดปกติ ตับโต ม้ามโต พัฒนาการทางร่างกายและสมองผิดปกติ

รู้ทันความเสี่ยงกันแล้ว อย่าละเลยการตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน มิฉะนั้นชีวิตคู่ที่หวานหยดก็อาจเปลี่ยนเป็นขมขื่นได้
ที่มาข้อมูล : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 
เข้าอ่านแล้ว : 20310 ครั้ง
ส่งต่อ : ตรวจก่อนแต่ง ลดปัญหาชีวิตคู่
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เจาะลึกการมีบุตรยาก ปัญหาอยู่ที่ใคร??
ในการมาพบแพทย์ เพื่อเริ่มตรวจหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยากนั้น แพทย์จะเริ่มซักประวัติเบื้องต้นทั่วๆไป เช่น การคุมกำเนิดที่เคยใช้ ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ ประวัติประจำเดือน
คุณติด SEX มากแค่ไหน
เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมชาติของ สัตว์ไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม แต่การมีเซ็กส์ก็ควรจะมีในเวลาเหมาะสมและมีในวงจำกัดมากไปก็ไม่ดี
5 ความลับที่ไม่ควรเก็บไว้เป็นความลับจากคู่ของคุณ
แสร้งมีความสุขในเรื่องบนเตียง (เป็นหลายๆ ปี!) หนี้สินท่วมตัว บาดแผลทางใจในวัยเยาว์ ถึงเวลาที่จะบอกความลับของคุณได้หรือยัง
5 ฝันเฟื่องเรื่องเซ็กซ์ของสาวๆ และความหมายที่ซ่อนเร้น
ความฝันเป็นเรื่องธรรมชาติ และการมีความฝันในเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องที่แสนจะปกติ สาวๆ เองต่างก็มีความฝันในเรื่องเซ็กซ์ไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย และแต่ละฝันนั้นก็มีความหมายด้วยนะ
ฝันเปียก : สัญญาณความหนุ่มที่ไม่ธรรมดา
นอกจาก ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายแล้วสําหรับเด็กผู้ชายที่กําลังเข้า สู่วัยหนุ่ม สัญญาณที่สําคัญอีกอย่างหนึ่งที่บ่งบอกว่าเขากําลังเริ่มแตกเนื้อหนุ่มแล้ว ก็คือ “การฝันเปียก” ซึ่งเกิดขึ้นเนื่องจากร่างกายมีการผลิตน้ำอสุจิเก็บสะสมเอาไว้ และเมื่อมีปริมาณมากเกินไปร่างกายจะขับออกมาตามกลไกธรรมชาตินั่นเอง
คู่มืออ่านใจสามี
คุณผู้อ่านที่เป็นผู้หญิงทั้งหลายที่แต่งงานแล้ว คุณเคยคิดไหมว่าคุณรู้จักสามีดีแค่ไหน หลายๆ คนคบกันมานานหลายปี จนรู้ใจกันดี จึงตกลงปลงใจแต่งงาน แต่ยิ่งอยู่ไปอยู่ไป ยิ่งเหมือนรู้จักเขาน้อยลง ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นล่ะ!
กินยาคุมกำเนิดให้ถูกวิธี
การมีเพศสัมพันธ์ระหว่างการใช้ยา ทั้งในผู้ที่ใช้ยาเป็นครั้งแรก ผู้ที่ต้องการเริ่มใหม่หลังจากหยุดใช้ยาไปช่วงหนึ่ง ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ใน 2 สัปดาห์แรกต้องใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ร่วมด้วย
6 เกมที่ทำให้รสรักสนุกขึ้น
ยิ่ง ครองคู่อยู่กัน นานปี ความรักยิ่งมั่นคง (ถ้าโชคดี) หากแต่ความรื่นรมย์ของความสัมพันธ์ทางร่างกาย อาจต้องการเคล็ดลับใหม่ๆ บางอย่างมาช่วยกระตุ้นเชื้อไฟ
วิธีจุดไฟรัก ก่อนเปลื้องผ้า
กิจกรรม ในร่มบางครั้งก็ไม่เห็นจำเป็นต้องเปลื้องให้เสร็จก่อนแล้วค่อยลงมือเลย มีวิธีส่งสัมผัสหวิวอีกหลายวิธีที่ทำได้ แม้ตัวยังพันกายด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์
คุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า
คุณมีคู่อยู่หรือเปล่า ถ้ามีคุณพอใจกับปริมาณของเซ็กซ์ที่คุณมีอยู่หรือเปล่า หรือคุณไม่แน่ใจ สำหรับหญิงและชายจำนวนมาก การตอบคำถามนี้ยากมากกว่าที่คิดเยอะ...
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย