สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 222 คน
 
䫵
 

 
 
 

สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ

รูปภาพประกอบ : สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ

 

สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน

            กระเป๋าสะพายที่ดีนั้น สายกระเป๋าต้องไม่ยาวจนเกินไป ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของสาเหตุที่หลายๆ คนอาจมองข้าม เพราะถ้าสาวๆ ลองเปิดกระเป๋าดู ย่อมจะพบข้าวของจิปาฐะมากมายที่อัดแน่นไปเต็มทั้งกระเป๋า จะด้วยความที่ต้องการเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์หรือเป็นสาวนักสะสมสมบัติก็ตาม แต่มันกลายเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับกระเป๋า ซึ่งพอบวกกับสายที่ยาวด้วยแล้ว จะกลายเป็นการเพิ่มแรงกดบริเวณช่วงไหล่ที่สาวๆ สะพายอยู่เป็นอย่างมาก จนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณต้นคอ บ่า และไหล่ต้องทำงานตลอดเวลา เพื่อช่วยให้ศีรษะตรง และสามารถหันไปมาตามต้องการได้ และถ้าเมื่อไหร่ที่กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวมากจนเกินความยืดหยุ่น หรือขาดความยืดหยุ่นจนเกินไปและไม่แข็งแรงพอ อาจทำให้มีอาการ

ปวดต้อคอ บ่า และไหล่ ซึ่งสาวๆ มักจะคิดว่าเกิดจากการนั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานเกินไป จนลืมนึกถึงกระเป๋าสะพายที่คุณใช้อยู่

            ส่วนการเลือกใช้กระเป๋าที่เหมาะสมนั้น ควรเป็นกระเป๋าที่มีสายสั้นประมาณช่วงใต้รักแร้ และมีสายที่หนาและนุ่ม เพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก และไม่ให้เกิดการกดทับจากสายจนเจ็บช่วงไหล่ ควรสะพายเข้าด้านในให้ชิดต้นคอ ไม่ควรสะพายบริเวณริมหัวไหล่ และบริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอและไหล่สม่ำเสมอ ที่สำคัญควรสลับสะพายซ้ายบ้างขวาบ้าง หากข้างใดข้างหนึ่งเกิดอาการล้า และสลับมาถือแทนบ้าง เพื่อให้ไหล่ได้พัก

หากสาวๆ ยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการสะพายกระเป๋าที่ยังหนักอยู่ ผลเสียที่ตามมานั้นแม้จะไม่ร้ายแรงหนักหนา แต่ก็มีผลทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ปวดเมื่อย ทั้งหลังไหล่และต้นคอ ซึ่งรบกวนสุขภาพในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณได้ โดยน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับกระเป๋าสะพายนั้น เช็คได้ง่ายๆ คือไม่ควรเกิน 10%ของน้ำหนักตัวนั่นเอง

            นี่คือคำแนะนำง่ายๆ เพื่อไม่ให้แอคเซสซอรี่ชิ้นโปรดของสาวๆ ต้องกลายมาเป็นเครื่องมือทำร้ายสุขภาพของคุณได้ จากนี้ลองเลือกใช้กระเป๋าใบที่เหมาะสม หยิบใส่เฉพาะข้าวของที่จำเป็นและสะพายให้ถูกวิธี พร้อมทั้งบริหารกล้ามเนื้อบริเวณคอ แขน และไหล่ให้สม่ำเสมอ ทีนี้อาการปวดเมื่อยเหล่านี้ก็จะไม่มารบกวนคุณอีกต่อไป


5108ST1.jpg

20091029-top-7-mens-fragrances-1.jpg

 
เข้าอ่านแล้ว : 17659 ครั้ง
ส่งต่อ : สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย