สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 82 คน
 
䫵
 

 
 
 

ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด

รูปภาพประกอบ : ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
 

ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน ซึ่งเป็นการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อหัวใจที่เข้มข้น 40 นาทีที่คุ้มค่าด้วยการวิ่งบนเครื่องวิ่งสายพาน  สลับกับบริหารหน้าท้องที่ให้ประสิทธิภาพสูงหลายๆ รอบ การทำเช่นนี้เป็นการทำให้หัวใจคุณสูบฉีดตลอดเวลา ทำให้เผาผลาญไขมันและเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน

 
    คำแนะนำ
เริ่มต้นโปรแกรมด้วยการวอร์มการออกกำลังกายด้วยการวิ่งบนเครื่องวิ่ง 10 นาที ปั่นจักรยานอยู่กับที่ ไต่บันไดหรือกระโดดเชือก จากนั้นออกกำลังกายบริหาร 2 ท่าแรก  และบริหารหลอดเลือดหัวใจต่ออีก 10 นาที ทำให้หนักหน่วงที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตามด้วยบริหารอีก แต่คราวนี้ให้ทำมากกว่า 2 ท่า แล้วกลับไปบริหารหลอดเลือดหัวใจอีก 10 นาที ซึ่งเป็นการออกกำลังครั้งสุดท้าย แล้วตามด้วยการบริหารสุดท้ายอีก 2 ท่า ทำเช่นนี้อาทิตย์ละ 4 ครั้ง คุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของคุณ


การบริหารหลอดเลือดหัวใจด้วยเครื่องวิ่งสายพาน
รอบที่ 1 (วอร์มอัพ)
วิ่งอยู่กับที่บนเครื่องด้วยความเร็ว 6 ไมล์ต่อชั่วโมงเป็นเวลา 1 นาที

รอบที่ 2 (ปั่นเต็มฝีเท้า)
ตั้งความเร้วเครื่องที่ 8 ไมล์ต่อชั่วโมง แล้ววิ่งแบบเร้ว 30วินาทีแล้วพัก 30 วินาที ทำเช่นนี้ 4 รอบ

รอบที่ 3 (ปั่นไต่ระดับ)
ตั้งความเร็วของเครื่องวิ่งไว้ที่ 10 ไมล์ต่อชั่วโมง ความลาดเอียกที่ 7 แล้วปั่นสุดฝีเท้า 30 วินาที แล้วพัก 30 วินาที ทำเช่นนี้ 4 รอบ

รอบที่ 4 (Cool down)
ตั้งความเร็วที่ 5 ไมล์ต่อชั่วโมง แล้ววิ่งสบายๆ ช้าๆ เป็นเวลา 1 นาที

ท่าบริหารกล้ามเนื้อท้อง
ท่าที่ 1 ซิตอัพนอนหงายงอเข่าให้ดค้งทำมุม 90 องศา เท้าวางราบกับพื้น นิ้วสอดประสานใต้คอเพื่อช่วยพยุงตัว ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องช่วงบนยกบ่าและลำตัวขึ้นจากพื้น ขณะเดียวกันก็พยายามตรึงกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วงล่างให้ยึดติดกับพื้น ค่อยๆ ลดตัวลงแตะพื้นเต็มๆ ทำ 25 ครั้ง และทำจนครบ 50 ครั้ง

ท่าที่ 2 เอี้ยวตัวซิตอัพนอนหงายหลัง งอเข่าให้ดค้งทำมุง 45 องศา เท้าวางราบกับพื้น นิ้วสอดประสานกันใต้คอ เพื่อช่วยพยุงตัว กดบ่าลงกับพื้น ยกลำตัวขึ้นแบบซิตอัพ พอรู้สึกว่ายกขึ้นสูงสุดแล้วให้บิดตัวไปทางซ้าย โดยหักข้อศอกนำทาง จากนั้นบิดตัวมาทางขวาทันที กลับลำตัวมาอยู่ตรงกลาง ค่อยๆ ปล่อยตัวลงแตะพื้น ทำซ้ำอีก 25 ครั้ง และทำให้ครบ 50 ครั้ง

ท่าที่ 3 ซิตอัพให้เข่าแตะศอกนอนหงายกับพื้น เข่าทั้งคู่ยกขึ้นขนานกับหนัาอก ใช้นิ้วสอดประสานใต้คอ ข้อศอกชี้ไปทางด้านข้าง ยกหัวตั้งขึ้น เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้อง ยกลำตัวส่วนบนขึ้นจากพื้น ยกตั้งขึ้นจนข้อศอกแตะหัวเข่า เกร็งไว้ 5 วินาที แล้วปล่อยลำตัวลงแตะพื้นช้าๆ แต่เข่ายังขนานอยู่บนหน้าอก ทำซ้ำ 25 ครั้ง และทำจนครบ 50 ครั้ง

ท่าที่ 4 ขว้างลูกบอล


นอนหงายกับพื้นให้หัวเข่าดค้งทำมุม 90 องศา เท้าวางราบกับพื้น มือทั้ง 2 ถือลูกบอลหนัก 9 ปอนด์ วางอยู่บนพุง ทีนี้เริ่มซิตอัพแบบเต็มที่ หลังตรงและให้ลูกบอลแตะเข่าไว้ จากนั้นหยียดแขนให้ตรงเหมือนกำลังโยนลูกบอล ค่อยๆ ลดตัวลงพื้น หดแขนและลูกบอลกลับมาที่พุงโดยการงอข้อศอก ทำซ้ 15 ครั้ง และทำจนครบ 25 ครั้ง

 

ท่าที่ 5 บิดตัวเขวี้ยงลูกบอลทำแบบท่าที่ 4 แต่ในขณะที่ยกลำตัวขึ้นตอนซิตอัพ ให้บิดตัวไปทางซ้าย ยืดแขนตึงไปทางซ้าย สลบัข้างทำซ้ำไปมา 20 ครั้ง ทำจนครบ 40 ครั้ง

ท่าที่ 6 ขี่จักรยานนอนหงายบนพื้น เข่าโค้งทำมุม 90 องศา เท้าวางราบไปกับพื้น งอเข่าเข้ามาหาข้อศอก บิดศอกขวาให้แตะเข้าซ้าย ทำสลับกัน 20 ครั้ง

ท่าที่ 7 ซิตอัพและยืนขึ้น

นั่งบนพื้นหลังตรง เข้าโค้งทำมุม 45 องศา เท้าราบกับพื้น ฝ่ามือยันพื้นอยู่หน้าสะโพก ม้วนตัวไปข้าหลังจนเข่าแตะหน้าอก ยกหลังให้พ้นจากพื้น ถ่วงน้ำหนักค้างไว้ จากนั้นม้วนตัวกลับมาข้างหน้า เกร็งหน้าท้องเพื่อยกตัวให้กลับมาในท่ายืน ท่านี้เป็นท่าที่สาหักเอาการดังนั้นเริ่มต้นแค่ 5 และทำจนครบ 20 ครั้ง

   

ท่าที่ 8 ซิตอัพแขนแตะขานอนหงายบนพื้นขาเหยียดตรง แขนวางข้างลำตัว ยกขาขวาขึ้น และยกแขนซ้ายขึ้น ยกลำตัวขึ้นตรงๆ จนแขนกับขาเกือบแตะกัน ปล่อยแขนลงตกพื้น จากนั้นทำแบบเดิมกับขาซ้ายและแขนขวา ตอนนี้คุณทำได้ 1 รอบแล้ว สลับขาเลี่ยนข้างและทำต่อไปจนครบ 50 รอบ

ข้อมูลจาก ladytip

 
เข้าอ่านแล้ว : 78678 ครั้ง
ส่งต่อ : ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย