สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 93 คน
 
䫵
 

 
 
 

กินแบบไหนห่างไกลความอ้วน!

รูปภาพประกอบ : กินแบบไหนห่างไกลความอ้วน!
 

วันนี้เรามีเทคนิคการกินเพื่อช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผลมาฝากสาวๆ กันค่ะ ไปติดตามกันเลย

 

คนอ้วนส่วนมากมีพฤติกรรมกินเร็ว และก็เลยส่งผลให้กินมากแล้วไม่รู้สึกอิ่ม และมีงานวิจัยหลายชิ้นยืนยันว่า หากปรับพฤติกรรมคนอ้วนให้กินช้าลง จะสามารถลดน้ำหนักลงได้ เพียงแค่เคี้ยวอาหารช้าๆ ก็ทำให้น้ำหนักลดลงได้เหมือนไปออกกำลังกาย

 

อีกทั้ง เมื่อเราจะกินอาหาร กลิ่น รสที่เราสัมผัส จะกระตุ้นความรู้สึกอยากอาหารขึ้นมา ความรู้สึกนี้ก็ส่งสัญญาณต่อไปยังระบบฮอร์โมนให้ปล่อยสารอินสุลิน ซึ่งมีหน้าที่ช่วยเอาน้ำตาลเข้าไปในเซลล์และเผาผลาญเป็นพลังงาน แต่ก็ต้องเคี้ยวนานพอที่จะให้น้ำลายสามารถย่อยแป้งให้เป็นน้ำตาลเมื่อกลืนลง ไปก็จะดูดซึมน้ำตาล พอดีเวลากับอินสุลินที่หลั่งออกมา ซึ่งหากกินแบบเร็วๆ ไม่เคี้ยวและกลืน อาหารทั้งก้อนก็ถูกส่งไปกระเพาะ ในขณะที่อินสุลินก็หลั่งออกมารอน้ำตาล แต่กระเพาะก็ใช้เวลานานเป็นชั่วโมงย่อยอาหารให้ชิ้นเล็กลงด้วยกรด แต่ไม่มีการย่อยแป้ง ทำให้อินสุลินออกมา โดยไม่ได้ประโยชน์อะไร

 

หลังจากนั้น อาหารก็ถูกส่งผ่านไปลำไส้เล็กตอนต้น เริ่มย่อยแป้งให้เป็นน้ำตาล แต่น้ำตาลที่ดูดซึมจึงถูกอินสุลินสั่งให้เอาไปเก็บ และแปลงเป็นไขมันสะสมทันที

 

คนที่กินเร็วๆ จะไม่รู้สึกอิ่มเท่ากับคนที่เคี้ยวช้าๆ ทำให้กินมากขึ้น หรือบางทีจะรู้สึกว่าอยากกินของหวานตบท้าย ซึ่งล้วนแต่ไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย ที่อาจจะส่งผลให้เกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดัน


ข้อมูลจาก womanstoryonline

 
เข้าอ่านแล้ว : 116079 ครั้ง
ส่งต่อ : กินแบบไหนห่างไกลความอ้วน!
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย