สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 94 คน
 
䫵
 

 
 
 

หุ่นสวยด้วยมื้อเช้า

รูปภาพประกอบ : หุ่นสวยด้วยมื้อเช้า
 

หุ่นสวยด้วยมื้อเช้า (e-magazine)

          ออกกำลังกายก็แล้ว งดขนมหวานก็แล้ว แต่ทำไม้ ทำไม หุ่นของหนุ่มสาวหลาย ๆ ท่าน ถึงยังอ้วนปลิ้นแผละกันอยู่ดี งานนี้เราเชื่อเลยว่าคำถามข้างตันกำลังก้องอยู่ในหัวใครหลายคนที่อยากจะมีหุ่นสวยดูดี แต่ทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังไม่สำเร็จ

          วันนี้เราจะขอพาคุณมาไขความลับเกี่ยวกับความอ้วนที่ใครเลยจะรู้ว่า อาหารเช้ามื้อสำคัญ ที่คนส่วนใหญ่ชอบมองข้าม จะเป็นผู้ช่วยมือฉมังให้กับคนที่อยากอินเชฟ

          ไลฟ์สไตล์ตอนเช้าของหนุ่มสาวออฟฟิศที่ดูรื่นรมย์ อย่างการจิบกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย บนเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมอัพเดทข่าวสารจากหนังสือพิมพ์ในมือ อาจดูเหมือนเรื่องไม่น่าห่วง แต่ในความเป็นจริงแล้วพฤติกรรมเช่นนี้ ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของคุณ เพราะการงดมื้อเช้าแล้วไปหนักตอนเที่ยงและเย็น จะยิ่งทำให้มนุษย์ออฟฟิศผู้หิวโหยทานอาหารมากยิ่งขึ้น

ทานอาหารเช้าช่วยลดหุ่น?

          การงดอาหารเช้าบ่อย ๆ มีแนวโน้มจะอ้วนมากกว่าคนที่รับประทานอาหารเช้าทุกวันถึง 450 % เจอจั่วหัวมาแบบนี้ เล่นเอางงกันเลยละสิว่า ทำไมอาหารเช้าถึงช่วยลดหุ่นได้ ซึ่งความจริงก็คือ การรับประทานมื้อเช้าที่เน้นโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต สามารถลดความอยากของหวาน หรืออาหารประเภทแป้งในระหว่างวัน นอกจากนี้ การทานมื้อเช้ายังช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกายได้ดีอีกด้วย

          ทั้งนี้ คนที่ไม่รับประทานอาหารเช้าจะอ้วนได้ง่าย เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารมาตลอดทั้งคืน จึงทำให้สมองรู้สึกว่า ร่างกายขาดอาหารและต้องสะสมพลังงานเอาไว้ สมองจะหลั่งสารนิวโรเพบไทด์ วาย (Neuropeptide Y) ซึ่งส่งสัญญาณให้ร่างกายต้องกิน กิน กิน และก็กิน โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นคนที่งดอาหารเช้าจึงชอบทานของจุบจิบ (คุณเป็นหนึ่งในนั้นรึเปล่า) โดยเฉพาะของว่างที่หยิบได้ใกล้มือในออฟฟิศ อย่างขนมปังกรอบ คุกกี้ มันฝรั่งถุง ที่ล้วนแล้วแต่มีปริมาณไขมันสูง ทำให้เกิดพลังงานสะสมในร่างกาย และยังมีโซเดียมมาก ซึ่งจะทำให้ร่างกายบวมน้ำ ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้เช่นกัน

          การทานอาหารในมื้อเช้าจะทำให้ไม่ค่อยรู้สึกหิวระหว่างวัน โดยเฉพาะมื้อก่อนเที่ยงและมื้อเย็น เนื่องจากการงดมื้อเช้าทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร จึงทำให้ร่างกายต้องทานมื้อเที่ยงและมื้อเย็นมากกว่าปกติ นอกจากนี้ ร่างกายยังต้องสะสมไขมันที่ได้จากอาหารมื้อเย็นไว้มากกว่าเก่าอีกด้วย เพราะต้องนำมื้อเย็นไปเป็นแหล่งพลังงานทดแทนมื้อเช้า และเมื่อเราไม่ทานมื้อเช้าจึงต้องประสบกับปัญหาเรื่องความอ้วน

อาหารมื้อเช้าที่ดีควรเป็นอย่างไร

          ในเมื่อมื้อเช้านั้นสำคัญและไม่ควรงดเป็นอันขาด แต่เราจะทานอาหารเช้าให้ได้ประโยชน์และไม่อ้วนควรจะต้องทานอย่างไรดี

          สำหรับมื้อเช้าที่ดีควรทานในช่วง 7.00 – 9.00 น เพราะเป็นเวลาที่กระเพาะอาหารเริ่มทำงาน ส่วนวิธีเลือกอาหารเช้าที่ดีก็สามารถทำได้ไม่ยาก เพียงเลือกอาหารที่มีปริมาณไขมันต่ำ และเป็นอาหารย่อยง่าย เพื่อให้ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักมากในช่วงเช้า นอกจากนี้ก็ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นทานกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน และโปรตีนเป็นหลัก

อาหารเช้า
 


 เลือกทานมื้อเช้าให้หลักถูกก็เพรียวได้

          การเตรียมมื้อเช้า ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้ามื้อเช้ามาถึงแล้วคุณเล่นซัดแต่เบคอนทอด ไข่ดาว ขนมปังทาเนย อยู่ทุกวี่วัน เชื่อเถอะว่าให้ทานอาหารเช้าแล้วลดมื้อเที่ยง แถมตามด้วยเข้าฟิตเนส คุณก็คงจะผอมยาก แต่เรามีหลักง่าย ๆ ในการเลือกรับประทานอาหารเช้ามาฝากกัน

          - คาร์โบไฮเดรต ให้ เลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ซีเรียลชนิดต่าง ๆ ขนมปังโฮลวีต เพื่อให้ร่างกายได้รับกลูโคสอย่างช้า ๆ

          - โปรตีน ให้ทานโปรตีนย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา ไข่ (ไม่ควรทานมากกว่าวันละ 1 ฟอง) และถั่วประเภทต่าง ๆ

          - วิตามิน หาทานจากผลไม้สดชนิดต่าง ๆ เมล็ดธัญพืช เช่น ถั่ว เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน

          - เกลือแร่ หาได้จากผลไม้ และผักสดชนิดต่าง ๆ

          - ไขมัน เลือกทานนมวัว นมถั่วเหลือง ถั่วบางชนิด เช่น ถั่วลิสง ถั่วอัลมอนด์ ธัญพืชบางชนิด เช่น งาดำ งาขาว เมล็ดทานตะวัน จะดีกว่าทานไขมันแบบเป็นน้ำมัน

          นอกจากนี้ อย่าลืมทานอาหารที่ให้ปริมาณแคลเซียมมากเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เนื่องจากสาว ๆ บางคนไม่ยอมดื่มนมเลยแม้แต่น้อย เพราะกลัวอ้วน แต่คุณก็สามารถทานนมพร่องไขมัน หรือปลาตัวเล็ก และหรือโยเกิร์ตเพื่อทดแทนกันได้ และที่สำคัญ สาว ๆ ผู้กลัวความอ้วนควรรู้ว่า การทานนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ตสามารถช่วยเผาผลาญไขมัน และยังลดการสะสมของไขมันในร่างกาย พร้อมทั้งป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

          ได้รู้กันแล้วว่า อาหารมื้อเช้านั้นอิ่มดีมีประโยชน์ แถมยังช่วยให้มีหุ่นสวย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณ ๆ ทั้งหลายก็อย่ามัวตะบี้ตะบันทานแต่ข้าวเช้า จนลืมออกกำลังกาย เพราะถ้าจะให้ดูดีแบบสวยครบสูตร ก็จำเป็นต้องทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปด้วย โดยการออกกำลังกายแต่ละครั้งควรให้ชีพจรเต้นอยู่ในระดับประมาณ 60–80 % ของอัตราการเต้นของชีพจรสูงสุดเป็นเวลา 30 นาที จึงจะมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า

 

ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info
ติดตามบทความ สุขภาพ หรืออ่าน แมกกาซีน
www.e-magazine.info/site/

 
เข้าอ่านแล้ว : 103850 ครั้ง
ส่งต่อ : หุ่นสวยด้วยมื้อเช้า
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย