สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 93 คน
 
䫵
 

 
 
 

เรื่องของขา...ค่ะ

รูปภาพประกอบ : เรื่องของขา...ค่ะ
 

สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น

          หากว่าในแต่ละวันคุณต้องใช้ขาอย่างสมบุกสมบัน จนเกิดอาการเมื่อยล้า บวม และปวดเมื่อย แล้วละก็ อย่างนิ่งดูดาย หากทิ้งไว้นานวันอาจเป็นเส้นเลือดขอดที่ขาได้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ หรือยืนเป็นเวลานาน ๆ ผู้ที่มีน้ำหนักมาก สตรีที่ตั้งครรภ์

          นอกจากนี้อากาศที่ร้อนจัดก็เป็นสาเหตุบั่นทอนสุขภาพขาได้เช่นกัน เนื่องจากอากาศร้อนทำให้เส้นเลือดขยายตัว ดังนั้นการไหลกลับของเลือดดำไปสู่หัวใจจึงทำให้ช้าลง ทำให้ขาบวมและเกิดเลือดคั่งที่ขามากขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ระบบการหมุนเวียนโลหิตทำงานไม่ปกติ ทำให้เกิดการคั่งของน้ำที่ขาอีกด้วย

วิธีดูแลสุขภาพขา

          น้ำเย็นกับขา ให้ใช้น้ำเย็นจากฝักบัวฉีดที่ขาเริ่มจากนิ้วเท้าข้างขวาฉีดช้า ๆ ที่หน้าแข่งก่อนและไปที่ขาพับ ฉีดน้ำฝักบัวตรงขาพับไปมาสามครั้ง จากนั้นให้กางมือถูที่หัวเข่า ที่น่อง และที่เท้าสามครั้ง แล้วจึงสลับมาทำขาข้างซ้ายตามขั้นตอนเดิม จนครบสามครั้ง สุดท้ายฉีดน้ำเย็นใส่ที่นิ้วเท้า เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น

           ถูก้อนน้ำแข็ง วิธีนี้จะช่วยให้ขาที่หนักและเมื่อยล้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการใช้ก้อนน้ำแข็งถูที่น่องและข้อเท้า ความเย็นจากก้อนน้ำแข็งจะช่วยให้เส้นเลือดหดตัว

           ยกขาให้สูง ผ่อนคลายขาสัก 2-3 นาที และทำบ่อยครั้งด้วยการนอนราบกับพื้น แล้วยกขาขึ้นพาดกับผนัง คุณจะรู้สึกได้ว่า เลือดไหลเวียนจากปลายนิ้วกลับไปที่ขา

           เดินด้วยปลายนิ้วเท้า  ลองบริหารขาอีกวิธีด้วยการเดินด้วยปลายนิ้วเท้า และส้นเท้าสลับกันเป็นการคลายกล้ามเนื้อที่น่อง นอกจากนี้การเดินด้วยเท้าเปล่าบ่อย ๆ ยังเป็นการช่วยให้การทำงานของกล้ามเนื้อ หลอดโลหิตดำ และการสูบฉีดโลหิตดีขึ้น

           หยิบเชือกด้วยนิ้วเท้า  วิธีหยิบเชือกด้วยนิ้วเท้า ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ขาที่เมื่อยล้าได้รับการผ่อนคลาย ลองหาเชือกเส้นขนาดกลาง ๆ พอที่นิ้วเท้าจะหยิบจับได้และควรฝึกทำบ่อย ๆ

ข้อควรระวัง

          ขาเรียวสวยจะมีประโยชน์อะไรหากเท้าของคุณเดินไม่ได้ รองเท้าส้นสูงจะช่วยทำให้ขาสวย และดูสง่างามแต่คุณรู้มั้ยว่าคุณกำลังทรมานเท้าของคุณ นอกจากนี้การสวมใส่รองเท้าที่ผิดขนาด ไม่ถุกสุขอนามัยจะทำให้ด้านหน้าเท้าแบนลง และกางออกผิดรูปผิดร่างไป และยังทำให้เกิดตาปลา รวมทั้งผิวด้านขึ้นอีกด้วย

 
เข้าอ่านแล้ว : 54191 ครั้ง
ส่งต่อ : เรื่องของขา...ค่ะ
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย