สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 82 คน
 
䫵
 

 
 
 

ผู้หญิงกับโยคะ

รูปภาพประกอบ : ผู้หญิงกับโยคะ

 

โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิยังเป็นวิธีที่เหมาะกับผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือน
หลักการดำเนินชีวิต

การมองโลกและตัวเองในแง่ดีคือรากฐานที่สำคัญในการดำเนินชีวิต อันจะช่วยก่อให้เกิดทัศนคติด้านบวก และทำให้พลังงานชีวิตไหลแผ่ไปทั่วร่างกายอย่างมีอิสระมากขึ้น

การมีสัมพันธ์ที่ดีต่อโลกควรปฏิบัติดังนี้

     - อย่าใช้ความรุนแรง ให้มีความเมตตาสงสาร
     - ซื่อตรงต่อความคิด คำพูด และการกระทำ
     - ไม่ลักขโมยสิ่งของ รวมถึงไม่ผลาญเวลาอันมีค่า พลังงาน และความตั้งใจของผู้อื่น
     - ซื่อสัตย์และไม่เห็นแก่ตัวในความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลทุกรูปแบบ
     - อย่าเห็นแก่วัตถุสิ่งของ(หรือคน)เพียงเพราะอยากได้อยากมี
        การมีสัมพันธ์ที่ดีต่อตนเองควรปฏิบัติดังนี้
     - พยามทำจิตใจ ร่างกาย และจิตวิญญาณให้สะอาดอยู่เสมอ
     - ใช้ชีวิตเรียบง่าย พึงพอใจกับทุกสิ่งในชีวิต
     - ฝึกกายและใจ (ด้วยโยคะ) ให้สามารถอดทนต่อความลำบากและความผิดหวังในชีวิต
     - เรียนรู้ตัวเองที่แท้จริงที่อยู่ภายใน อย่าตัดสินตัวเองจากนิสัยหรือมุมมองของตนที่มีต่อสถานการณ์ต่างๆ
         เท่านั้น
     - ทำความเข้าใจว่ายังมีสิ่งสำคัญในชีวิตมากกว่าโลกแห่งวัตถุ และเคารพต่อสติปัญญาที่รากฐานสำคัญ
        ของการมีชีวิต

หญิงส่วนใหญ่มักรู้สึกหดหู่เมื่อก้าวเข้าสู่วัยใกล้หมดประจำเดือน เพราะนอกเหนือจากผลกระทบทางร่างกายที่เกิดขึ้นแล้ว ยังมีผลกระทบทางอารมณ์ด้วย หากมองการหมดประจำเดือนเป็นสัญญาณที่ชัดเจนของการเสียบทบาทหนึ่งในชีวิต ซึ่งก็คือความสามารถในการให้กำเนิด

 และมองว่าเป็นการเริ่มต้นของการแก่ตัวลงแล้ว ประสบการณ์และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นก็จะเป็นไปในทางลบ แต่หากมองว่าการหมดประจำเดือนเป็นแค่ก้าวหนึ่งของชีวิตที่ยังอีกยาวไกล ก็เป็นไปได้ที่จะเกิดวามเชื่อมั่นในตัวเองและมีทางเลือกใหม่ในชีวิต เมื่อถึงวัยหมดประจำเดือนก็จะมีทัศนคติที่ดี ไม่คิดว่าการหมดประจำเดือนคือการแก่ตัว
ทัศนคติที่ดี


การปรับเปลี่ยนตัวเองให้หันมาออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การเปลี่ยนทัศนคติด้วยโยคะนั้นยากยิ่งกว่า แต่ไม่ใช้ว่าจะเป็นไปไม่ได้ ประโยชน์ที่ได้รับจากการฝึกไม่ว่าจะเป็นด้านความแข็งแรง ความสงบในจิตใจ และการมีทัศนคติที่ดีในชีวิตที่ดี ล้วนเป็นสิ่งที่คุ้มค่าในการพยายามฝึกฝน

 
เข้าอ่านแล้ว : 54001 ครั้ง
ส่งต่อ : ผู้หญิงกับโยคะ
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย