สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 84 คน
 
䫵
 

 
 
 

กินอย่างชาญฉลาดสไตล์ญี่ปุ่น

รูปภาพประกอบ : กินอย่างชาญฉลาดสไตล์ญี่ปุ่น
 

สลับสับเปลี่ยนอาหารในแต่ละมื้อ ไม่กินซ้ำซาก กินถั่วเหลืองแทนเนื้อสัตว์บ้าง ลดไขมันและน้ำตาล หากฉลาดกินก็จะมีสุขภาพดีมีแรงต้านโรค

ชาวยุโรปยกย่องอาหารญี่ปุ่นให้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะอาหารญุี่ปุ่นมีไขมันน้อยเมืือเทียบกับอาหารยุโรปที่เต็มไปด้วยไขมัน เนื้อสัตว์ กินผักน้อยเกินไป ดังนั้น จึงน่าศึกษาว่าชาวญี่ปุ่นกินอาหารกันอย่างไรโดยเราไม่จำเป็นต้องกินแต่ เต้าหู้อย่างชาวญึ่ปุ่น แต่ใช้วิธีสลับสับเปลี่ยนผลไม้ในตอนเช้ากับตอนเย็นให้ต่างกัน กินสลัด ถั่ว หรือเมล็ดธัญพืชอื่นๆ และผักชนิดต่างๆ ให้หลากหลาย ที่สำคัญคือควรกินอาหารตามฤดูกาลเพราะจะได้อาหารที่ใหม่สดและมีวิตามินเกลือ แร่เต็มเปี่ยม

สับเปลี่ยนอาหารอย่างชาญฉลาด อาหารจำพวกปลา ถั่วเหลือง เห็ดหอม ถั่วงอกจากถั่วชนิดต่างๆ (ไร้สารฟอกขาว) และชาเขียวเป็นอาหารสุขภาพ ดังนั้น คุณจึงควรมีอาหารเหล่านี้ในมื้ออาหารแทนการกินเนื้อสัตว์และกาแฟเป็นครั้ง คราว

กินอาหารให้เป็นยา หากคุณมีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ หรือการย่อยอาหารไม่ดี อาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้คุณไม่จำเป็นต้องพึ่งยาเสมอไป เช่น หากเป็นหวัดก็กินแกงจืดไก่ หรือหากท้องผูกก็กินลูกพลัม หรืออาจมีสมุนไพรอื่นๆ ที่คุณอาจถามจากปู่ย่าตายายได้

การทำอาหาร กรรมวิธีการทำอาหารให้คงไว้ซึ่งสารอาหาร ให้มากก็คือ การนึ่งหรือผัด หรือกินอาหารสดสลับสับเปลี่ยนกันบ้าง เช่น ผักสด แต่ไม่ควรกินผักสดหลัง 18.00 น. เพราะผักสดเป็นอาหารที่ย่อยยาก หากกินในมื้อค่ำจะทำให้ตกค้างอยู่ในกระเพาะ

กินไขมันและน้ำตาลน้อยๆ อาหารอร่อยไม่จำเป็นต้องมีไขมันมากล้นหรือมีรสหวานจัด คุณควรค่อยๆ ลดการกินอาหารไขมันและน้ำตาลให้น้อยลง หรือกินผลไม้แทนขนมหวาน

อาหารแคลอรี่ต่ำ...แต่ให้ความอิ่ม เราต้องเติมอาหารให้เต็มกระเพาะเพื่อที่ท้องจะได้ไม่ร้องโครกคราก แต่อาหารที่ดีต่อรูปร่างและสุขภาพก็คืออาหารที่มีน้ำ เช่น สลัดใบเขียว ฟักทอง มะเขือเทศ หรือกินแกงจืดผักก็ได้ ส่วนของกินเล่นก็อย่างเช่น โยเกิร์ตรสธรรมชาติเพราะโปรตีนจากโยเกิร์ตจะทำให้อิ่มท้อง คุณก็จะได้ไม่กินเกินความจำเป็น

ดื่มเพื่อสุขภาพ บางคนนับแคลอรีในการกินเพราะกลัวอ้วน แต่เครื่องดื่มที่ให้แคลอรีสูงก็คือ แอลกอฮอล์และน้ำผลไม้ หากไม่อยากดื่มแต่น้ำ ก็ดื่มน้ำสมุนไพรก็ได้ เช่น น้ำตะไคร้ น้ำขิง น้ำมะตูม ซึ่งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

กินอาหารอย่างมีความสุข ไม่ควรรีบเร่งในการกินและควรกินอย่างให้รู้รสความอร่อยโดยการกินช้าๆ ก็จะทำให้กินน้อยลงเพราะรู้สึกอ่ิมเร็ว


ข้อมูลจาก  lisaguru.com

 
เข้าอ่านแล้ว : 27533 ครั้ง
ส่งต่อ : กินอย่างชาญฉลาดสไตล์ญี่ปุ่น
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย