สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 214 คน
 
䫵
 

 
 
 

กาแฟบางยี่ห้อ มียาลดความอ้วนผสม อันตราย

รูปภาพประกอบ : กาแฟบางยี่ห้อ มียาลดความอ้วนผสม อันตราย
 


กาแฟลดน้ำหนัก สาวๆ หลายคนอาจได้ยินจนชินหู บางคนยังเป็นลูกค้าชั้นดีอีกด้วย แต่สาวๆ ทั้งหลาย รู้หรือไม่ว่า ผลิตภัณฑ์ประเภทกาแฟนั้น มีคุณสมบัติลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้จริงหรือ ในเมื่อตัวกาแฟเอง ก็มีแค่กาเฟอีนเป็นส่วนผสม ซึ่งสารตัวนี้ทำหน้าที่กดประสาททำให้ประสาทตื่นตัวอยู่เสมอ

แล้วจะลดความอ้วนได้อย่างไรกัน

โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เผยว่าในปัจจุบันยังคงพบโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมทั้งผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปจำนวนมากโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณในการลดความอ้วน และสรรพคุณต่างๆ ไม่ขาดสาย หรือมีผลในการลดน้ำหนัก

เช่น โฆษณาแสดงตัวอย่างบุคคลก่อนและหลังใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นๆ ว่าสามารถทำให้น้ำหนักลดลงภายในระยะเวลาหนึ่ง หรืออ้างว่า เมื่อบริโภคแล้วน้ำหนักลดลงถึง 15 กิโลกรัม ภายใน 2 สัปดาห์ หรือการโฆษณาโดยใช้ผู้แสดงแบบเป็นผู้หญิงอ้วน หรือผู้หญิงรูปร่างดี แล้วทำให้เข้าใจผิดว่าผลิตภัณฑ์ของตนมีผลในการลดน้ำหนักดังกล่าวนั้น ซึ่งเป็นการกล่าวอ้างและโอ้อวดสรรพคุณเกินจริงของผลิตภัณฑ์นั้นๆ

ผลการกระทำเหล่านั้นมีวัตถุประสงค์ก็เพื่อให้เกิดการจูงใจและตัดสินใจซื้อ ผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ ก่อนการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารควรพิจารณาฉลากที่ข้างบรรจุภัณฑ์อย่าง ถี่ถ้วนเสียก่อน ต้องมีข้อความภาษาไทยแสดงชื่ออาหาร โดยมีคำว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นส่วนหนึ่งของชื่ออาหาร

กาแฟลดความอ้วน อันตราย


สำหรับอาหารที่ผลิตในประเทศให้แสดงชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิตหรือผู้จำหน่าย สำหรับอาหารที่นำเข้า ให้แสดงชื่อและที่ตั้งของผู้นำเข้าและประเทศผู้ผลิต ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบที่สำคัญ วันเดือนปีที่ผลิตและวันเดือนปีที่หมดอายุ คำแนะนำในการเก็บรักษา เลขสารบบอาหารในกรอบเครื่องหมาย อย. ข้อความคำเตือน และที่ฉลากต้องมีข้อความระบุว่าควรกินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ และไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยา จึงไม่สามารถรักษาโรค ส่วนผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปก็เช่นกันขอให้ผู้บริโภคอ่านฉลากให้ถี่ถ้วน โดยต้องมีข้อความภาษาไทยระบุชื่ออาหาร ชื่อและที่ตั้งผู้ผลิตอย่างชัดเจน มีเลขสารบบอาหารในกรอบเครื่องหมาย อย. และส่วนประกอบที่สำคัญ ซึ่งแม้ว่าที่ฉลากจะมีการระบุส่วนประกอบว่ามีไฟเบอร์ คอลลาเจน แอลคาร์นีทีน หรือโครเมียม แต่ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลการศึกษาวิจัยทางวิชาการ ยืนยันว่า สารดังกล่าวมีผลในการลดน้ำหนัก หรือทำให้ผิวสวย หรือเพิ่มความงาม

ส่วนเลขสารบบอาหารที่แสดงบนฉลากอาหารไม่ได้รับรองการโฆษณาแต่อย่างใด และอย.ไม่อนุญาตให้กล่าวอ้างสรรพคุณลดความอ้วน ในขณะที่หากดื่มกาแฟมากอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ จากการเติมน้ำตาล ครีม หรือนม อีกทั้งทำให้หัวใจทำงานหนัก เนื่องจากได้รับกาเฟอีนมากเกินไป โดยเฉพาะในรายที่มีความไวต่อกาเฟอีน

โดยนพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อไม่นานมานี้ทาง อย.ยังได้รับแจ้งผลการตรวจพิสูจน์อาหาร ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์กาแฟ โดยพบการลักลอบใส่ยาลดความอ้วน ซึ่งเป็นยาควบคุมพิเศษที่ต้องสั่งจ่าย และอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยขายได้เฉพาะสถานพยาบาลเท่านั้น ทั้งนี้ยาดังกล่าวอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ อาทิ ทำให้เกิดความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นเร็ว

ผลข้างเคียงอื่นๆ ได้แก่ ปากแห้ง ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ ท้องผูก รวมทั้งยานี้ไม่ควรใช้ในผู้ป่วยโรคหัวใจขาดเลือด ผู้ป่วยที่ควบคุมความดันโลหิตไม่ดี ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองตีบ ผู้ป่วยโรคตับ ผู้ป่วยโรคไต ผู้ที่มีโรคต้อหิน รวมไปถึงหญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ขอให้ผู้บริโภคติดตามข่าวประสัมพันธ์จาก อย.ที่จะเผยถึงผลการตรวจพิสูจน์อาหาร รวมทั้งผลิตภัณฑ์ปลอมที่ตรวจจับ และอย่าซื้อผลิตภัณฑ์ผิดกฎหมายดังกล่าวที่ อย.ประกาศชื่อ รวมทั้งอย่าได้หลงเชื่อการโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์กาแฟ ที่อวดอ้างว่าสามารถลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนได้

หากพบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อวดอ้างลดความอ้วน หรือพบการโฆษณาเกินจริงที่คาดว่าอาจมีการใส่ยาลดความอ้วน ขอให้แจ้งไปยังสายด่วน อย.1556 หรืออีเมล์ 1556@fda.moph.go.th หรือจดหมายไปที่ตู้ ปณ.1556 ปณฝ.กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี 11004

อย่างไรก็ตาม หากต้องการลดหรือควบคุมน้ำหนักอย่างได้ผลไม่ต้องใช้หรือกินผลิตภัณฑ์ที่ เสี่ยงอันตรายดังกล่าว ผู้บริโภคควรควบคุมการบริโภคอาหารร่วมกับการออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วันๆ ละ 30 นาที และควรบริโภคอาหารให้ครบ 5 หมู่ ซึ่งจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและป้องกันโรคได้ด้วย

สาวๆ ทั้งหลายเวลาจะเลือกซื้อกาแฟสำหรับลดน้ำหนัก ควรระวังให้ถี่ถ้วนด้วย เพราะกาแฟลดน้ำหนักบางยี่ห้อนั้น มีการผสมยาลดความอ้วนประกอบด้วยเช่นกันขอบคุณข้อมูลจาก  beauty.vwander.com

 
เข้าอ่านแล้ว : 28649 ครั้ง
ส่งต่อ : กาแฟบางยี่ห้อ มียาลดความอ้วนผสม อันตราย
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
สะพายกระเป๋าหนักไป...ทำร้ายสุขภาพ
สาวๆ รู้ไหมว่า กระเป๋าสะพายใบสวยสุดอินเทรนด์ที่สาวๆ เลือกใช้กันอยู่ในทุกวันนี้นั้น หากไม่เลือกและใช้ให้ถูกวิธี จะกลับกลายเป็นภัยร้ายทำลายสุขภาพอย่างหนึ่งที่คุณอาจนึกไม่ถึง วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการเลือกใช้กระเป๋าสะพายเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพมาฝากกัน
ยาระบาย กับการลดน้ำหนัก
ยาระบายหรือยาถ่าย คือกลุ่มยาที่มีฤทธิ์ช่วยระบาย ให้มีการขับถ่ายอุจจาระออกจากร่างกาย หรือถ่ายหนัก ซึ่งส่วนใหญ่นิยมใช้ในการบรรเทาอาการท้องผูก ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย แต่ก็มีการนำมาใช้เพื่อลดน้ำหนัก
เรื่องของขา...ค่ะ
สาว ๆ ที่มีขาเรียวสวย ปราศจากรอยตำหนิมักชอบที่จะนุ่งกระโปรงสั้นอวดเรียวขา แต่ทว่าในบางกรณีก็มีสาเหตุมาบั่นทอนความงามของเรียวขา จนคุณขาดความมั่นใจที่จะสวมกระโปรงสั้นอีกต่อไป เช่น ปัญหาเส้นเลือดขอด เป็นต้น
บรรเทาอาการแย่ๆ ระหว่างไดเอ็ตอย่างไร
เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อเราลดปริมาณ แคลอรีและจำกัดอาหาร ก็อาจจะทำให้คุณต้องเผชิญกับอาการเหล่านี้ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้คุณรู้สึกท้อ
สีของประจำเดือน
เมื่อมีสีคล้ำไม่ใช่เรื่องผิดปกติ ปกติผู้หญิงจะเริ่มมีประจำเดือนตอนอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในปัจจุบันมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่เริ่มมีประจำเดือนเร็วกว่านั้น
อ้วน! ระวัง ไขมันคั่งในตับ
โรคของคนอ้วน ส่วนมากเราจะรู้จักกันแต่โรคเบาหวาน หัวใจ หลอดเลือด และความดันโลหิตสูง ขณะที่หลายคนคงยังไม่ทราบว่า คนที่มีลักษณะ อ้วนลงพุง
เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้เข้ากับ....คนรูปร่างอ้วน
แฟชั่นเสื้อผ้าคนอ้วนสไตล์เก๋ๆ สำหรับผู้หญิงไซส์อวบ คนอ้วน อย่างเรา บางครั้งก็ยังทำให้เรากังวลใจอยู่ไม่ใช่น้อย แม้ว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนจะมีแบบแฟชั่น หรือสไตล์เสื้อผ้าเก๋ๆ ให้เลือกเพียบกว่าแต่ก่อนอยู่มาก
กระเจี๊ยบแดง-พุทราจีน ลดไข้มันในเลือด
เมนูเครื่องดื่มสุขภาพ น้ำกระเจี๊ยบแดงและพุทราจีน ที่ช่วยลดไขมันในเลือด หินปูนในหลอดเลือด และบำรุงเยื่อหุ้มหัวใจ เผื่อผู้อ่านรักษ์สุขภาพจะได้นำไปลองปรุงดื่มกันดู
ผู้หญิงกับโยคะ
โยคะ ช่วยให้มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต การฝึกท่าโยคะต่างๆช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การผ่อนคลายโดยการปล่อยวาง และการฝึกสมาธิ
เรื่องจริง! ศัลยกรรมที่ควรรู้ก่อนขึ้นเขียง
การที่ศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ ทำให้มันดูเป็นเรื่องไม่อันตรายต่อสายตาคนทั่วไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ศัลยกรรมก็คือการผ่าตัด
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย