สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 195 คน
 
䫵
 

 
 
 

ตารางแคลอรี่ในอาหาร ผักผลไม้ ของหวาน เพื่อการควบคุมน้ำหนัก

รูปภาพประกอบ : ตารางแคลอรี่ในอาหาร ผักผลไม้ ของหวาน เพื่อการควบคุมน้ำหนัก

 

ใน ปัจจุบัน การที่มีอาหารอร่อยๆแต่ แอบซ่อนไว้ด้วยพลังงานสูงจากน้ำตาลและไขมัน วางขายอยู่ทั่วไป ทำให้สะดวกในการซื้ออาหารที่ไม่ถูกต้องเหล่านี้มา รับประทานซ้ำๆจนชิน ก่อให้เกิดการเรียนรู้จนติดเป็นนิสัย “การรับประทานอาหารที่ไม่ ถูกต้อง” ส่งผลให้ปัญหาการมีน้ำหนักตัว มากเกินไปแพร่ขยายอย่างรวดเร็วเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ

จะเห็นได้ว่า ปัญหาน้ำหนักตัวมากเกินไปนี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้เกิดขึ้นเองตาม ธรรมชาติ แต่เป็นผลสืบเนื่องจากการเรียนรู้ที่ทำซ้ำๆจนเคยชิน ดังนั้นวิธีแก้ปัญหานี้ให้ประสบผลสำเร็จในระยะยาว จึงควรเปลี่ยน ความเคยชินที่ไม่ถูกต้องนี้ และไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลย ที่ความพยายามควบคุมอาหารด้วยวิธีฝืนธรรมชาติ โดยการ เลือกรับประทานแต่อาหารที่ไม่อร่อย จึงมักประสบผลสำเร็จแค่ใน ระยะสั้นๆเท่านั้น แต่เกือบทั้งหมดจะล้มเหลวในระยะยาว

 เป็นที่น่าเสียดายว่า ผู้ค้าอาหารสำเร็จรูปต่างๆมักนำเฉพาะเรื่องรสชาติ อาหาร และส่วนผสมของสารที่มีประโยชน์ในอาหารมาเป็นจุดเด่น ใน การแข่งขันเพื่อทำตลาด แล้วละเลยที่จะพูดถึงจุดด้อยของอาหารนั้น อันเป็นผลจากการที่มีพลังงานสูง มีน้ำตาลสูง และมีไขมันสูง และยิ่ง เป็นเรื่องน่าเศร้า ที่จุดเด่นของอาหารที่มีพลังงานต่ำ น้ำตาลต่ำ และไขมันต่ำ กลับถูกละเลยจากผู้บริโภคส่วนใหญ่

 ความพยายามในการเผยแพร่ ให้ทราบถึงปริมาณพลังงานในอาหาร ชนิดต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเรา ก็เพื่อให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้แล้ว ได้นำไปค่อยๆ ปรับเปลี่ยน นิสัยการรับประทานอาหารให้ถูกต้องมากขึ้น อันจะเป็น การป้องกันปัญหาน้ำหนักตัวมากเกินไปในระยะยาวให้ประสบผลสำเร็จ

 ยกตัวอย่างเช่น ถ้าท่านเป็นผู้ดื่มกาแฟทุกวัน และใช้สารให้ความหวานที่ ไม่มีพลังงานแทนการใช้น้ำตาล 1 ช้อน โต๊ะต่อวัน ท่านจะสามารถหลีกเลี่ยง พลังงานที่ไม่จำเป็นได้ 48 แคลอรีต่อวัน ถึงแม้จะดูไม่มากแต่ถ้าทำสม่ำเสมอ ในระยะเวลา 1 ปีท่านจะสามรถหลีกเลี่ยงน้ำหนักตัวไม่ให้เพิ่มขึ้นได้ 2 กิโลกรัม
มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ปริมาณแคลอรี่ในอาหารแต่ละชนิด มีค่าโดยประมาณเป็นเท่าไหร่กัน

ประเภท อาหารจานเดียว

2.jpg
3.jpg


ประเภทอาหารฟาสฟู้ด

4.jpg

ประเภท อาหารว่าง

5.jpg


ประเภทขนมหวาน

6.jpg
7.jpg


ประเภท เครื่องดื่ม

8.jpg

ประเภทอาหารประจำวัน

9.jpg


ประเภทเนื้อสัตว์และปลา

10.jpg


ประเภทผักและผลไม้

11.jpg
12.jpg


ประเภทขนมขบเคี้ยว

13.jpg
ขอบคุณข้อมูลจาก sweetnofat.com  และ (สุธิดา เพ็งมา)วิชาการ.คอม 
เข้าอ่านแล้ว : 25656 ครั้ง
ส่งต่อ : ตารางแคลอรี่ในอาหาร ผักผลไม้ ของหวาน เพื่อการควบคุมน้ำหนัก
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย