สูตรลดน้ำหนัก เทคนิคลดความอ้วน หน้าแรก สารบัญเว็บไซต์ ติดต่อโฆษณา
เทคนิคการลดน้ำหนัก สาระเพื่อสุขภาพ ความรักและ sex หางานพริตตี้
ออนไลน์พร้อมคุณขณะนี้ 196 คน
 
䫵
 

 
 
 

ลดความอ้วนแบบเร่งด่วน

รูปภาพประกอบ : ลดความอ้วนแบบเร่งด่วน

 


ดื่มน้ำเยอะๆ
อย่าขี้ตืดในการดื่มน้ำ แม้ดื่มเข้าไปแล้วจะเพิ่มน้ำหนักตัวขึ้นมาบ้าง แต่มันช่างน้อยนิดและเทียบไม่ได้กับประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการดื่มน้ำ อย่างเต็มที่ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว คุณรู้ไหมว่า หากปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เกลือจะตกค้างอยู่ในเนื้อเยื่อของคุณ และทำให้คุณกระหายน้ำ การดื่มน้ำเปล่าหรือรับประทานผลไม้ชุ่มน้ำ เช่น แตงโม องุ่น ฯลฯ จะช่วยขจัดโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้น และช่วยยับยั้งความหิวได้เป็นอย่างดี


ลดการบริโภคเกลือ
เพราะอาหารโซเดียมสูง เช่น ขนมเพรทเซลส์, มันฝรั่งทอด, โคลด์คัทส์ (เนื้อแช่เย็นหั่นบางๆ) และพิซซ่า ฯลฯ ไม่เพียงทำให้คุณกระหายน้ำ อาหารรสเค็มทั้งหลายยังเต็มไปด้วยแป้งและไขมัน หากคุณอยากจะลดน้ำหนักในฉับพลัน ควรรับประทานกล้วยเป็นประจำ เพราะโปแตสเซียมในกล้วยจะช่วยขับโซเดียมออกจากร่างกาย


หลีกเลี่ยงอาหารขัดขาว
คุณควรรู้ว่าในขนมเค้ก, คุกกี้ และแฟรปปุชชิโนตามร้านกาแฟหรูราคาแพง ล้วนเต็มไปด้วยน้ำตาลทรายขาว ไม่เพียงเท่านั้นของหวานดังกล่าวยังอุดมไปด้วยแป้งขัดขาว ธัญพืช และน้ำสลัด น้ำตาลทรายขาวจะแตกตัวเป็นกลูโคสอย่างรวดเร็ว คุณจึงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าเพราะได้รับพลังงานในทันที และมันจะทำให้คุณอยากบริโภคน้ำตาลมากขึ้น มากขึ้น แทนที่จะหลงเข้าไปติดกับดักความหวานของน้ำตาลและแป้งขัดขาว คุณควรหันมารับประทานขนมปังและเส้นพาสต้าที่ทำจากแป้งโฮลวีต และจำไว้ด้วยว่าผู้ร้ายที่คอยทำลายสุขภาพของคุณไม่ได้มีอยู่เฉพาะในของหวาน ในเครื่องดื่มก็มีเหมือนกัน ตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มกระทิงแดง 1 กระป๋อง มีน้ำตาล 25 กรัม ขณะที่ชาเย็นกระป๋องยี่ห้อหนึ่งมีน้ำตาลสูงถึง 46 กรัม!


กินทั้งเปลือก
ไฟเบอร์ช่วยให้ระบบขับถ่ายของคนเราดำเนินไปอย่างราบรื่น แหล่งไฟเบอร์ที่อุดมสมบูรณ์คือผักและผลไม้ รวมทั้งถั่วต่างๆ นอกจากมีไฟเบอร์อยู่ตรงเปลือก เม็ดถั่วยังเต็มไปด้วยโปรตีน ซึ่งจะช่วยให้คุณอิ่มนานขึ้น คุณจึงไม่ต้องวิ่งหาของกินอีก หลังจากผ่านมื้อเที่ยงไปเพียง 1-2 ชั่วโมง


กินช้าๆ
เวลาที่กลืนอาหารลงท้อง คุณกำลังกลืนอากาศลงไปด้วย หากไม่อยากจะท้องป่องเหมือนลูกโป่ง คุณควรกินช้าๆและคำเล็กๆ ลองพยายามวางช้อนลงตอนที่เคี้ยวอาหาร มันจะช่วยให้คุณกินอาหารช้ากว่าปกติ นอกจากท้องไม่ป่อง การกินช้าๆ ยังช่วยให้รับรสอาหารอย่างเต็มที่ รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น และได้รับแคลอรี่ลดต่ำลง


.........อย่างนี้อย่าทำ

อย่าเคี้ยวอาหารนานเกินไป เพราะมันไม่ช่วยให้หน้าท้องคุณแฟบลง ปล่อยให้การเคี้ยวเอื้องเป็นหน้าที่ของวัวควายต่อไปเหอะ ทางที่ดีคุณควรออกไปวิ่งหรือปั่นจักรยานเพื่อเผาผลาญพลังงาน

อย่ากินอาหารตามกระแสนิยม เช่น อาหารไขมันสูง (High-fat) หรือคาร์โบไฮเดรตต่ำ (Low-carb) เพราะมันจะกระตุ้นให้คุณสวาปามเนื้อและชีสเข้าไปมากผิดปกติ ทำให้มีแก๊สในท้อง แค่คุณกินอาหารน้อยๆ และกินอย่างฉลาดก็พอแล้ว


อย่าดื่มเบียร์เหมือนดื่มน้ำ ไม่ว่าเพื่อลืมทุกข์หรือยิ้มรับความสุข เพราะการดื่มเบียร์จะก่อให้เกิดแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ในท้อง แม้เบียร์แก้วสองแก้วอาจไม่ทำให้เกิดฟองอากาศในกระเพาะ แต่เบียร์แก้วหนึ่งก็ให้พลังงานสูงถึง 90 แคลอรี ถ้าอยากดื่ม คุณควรตัดปัญหาเรื่องพลังงานส่วนเกิน ด้วยการดื่มค็อกเทลผสมไดเอทโทนิกหรือน้ำแร่จะดีกว่าอันนี้เอามาจากเมล์ของเพื่อนที่ส่งมาให้นะจ๊ะ ลองดูนะคะ เห็นเพื่อนทำได้ 3 วัน 4 กิโลจ๊ะ

ลดความอ้วน 8 กิโล ภายใน 7 วัน (ถ้าไม่โกงตัวเอง)
อาหารลดความอ้วน

ซุปผลาญไขมัน หอมหัวใหญ่ 6 หัว
(สำหรับ 1 คน) พริกเขียว 2 เม็ด
มะเขือเทศหั่น 2 ถ้วย
คื่นช่าย 1 กำมือ
กล่ำปลีหัวใหญ่ 1 หัว
LIPTONONION SOUP MDX 1 Packer หรือซุปก้อนคนอร์หัวหอม
หรือ PURE ONION STOCK CUBES 2 กล่อง
ซุปไก่ก้อนคนอร์ 1-2 cubes
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผักชีลาว
น้ำผัก (มีขายตามซุปเปอร์มาเก็ด)

วิธีทำน้ำซุป หั่นผักทุกชนิดเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่น้ำให้ท่วมผักเพื่อรสชาติที่ดีขึ้น ต้ม 10 นาทีแล้วหรี่ไฟรุมๆ เคี่ยวจนผักเปื่อย กินให้มากเท่าที่ต้องการ เมื่อไหร่อยากกิน กินได้ทุกเวลา ซุปนี้ไม่เพิ่มแคลลอรี่ กินมากเท่าไหร่ยิ่งลดน้ำหนักได้มากเท่านั้น แต่ถ้ากินซุปนี้ตลอดไปจะทำให้ ขาดสารอาหาร ถ้าไปไหน จะเอาใส่กระติกไปด้วยก็ได้

เริ่มวันที่ 1 กินผลไม้ทุกชนิดยกเว้นกล้วย แคนตาลูปและแตงโมมีแคลลอรี่ต่ำกว่าผลไม้อื่นๆ กินซุปที่เตรียมไว้ เครื่องดื่มได้เฉพาะ ชาไม่ใส่น้ำตาล น้ำเปล่า
วันที่ 2 กินผักทุกชนิด ผักสด ผักดิบ หรือผักนึ่ง แล้วแต่กินได้เต็มที่ ที่พยายามกิน ผักใบเขียว ห้ามถั่วแห้ง ถั่ว ข้าวโพด อย่าลืมกินซุปด้วย วันนี้ให้รางวัลตัวเองด้วย มันเผากับเนย วันนี้งดผลไม้
วันที่ 3 ผสมกันระหว่างวันที่ 1 และวันที่ 2 กินซุปผลไม้ ผัก ตามต้องการ ยกเว้นมันเผา
วันที่ 4 กินกล้วยกับนมไร้ไขมัน กินกล้วยได้ 8 ลูก ดื่มนมมากๆ เท่าที่จะดื่มได้พร้อมกับซุป กล้วยมีแคลลอรี่และคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และแคลเซี่ยม อาหารนี้จะทำให้ความต้องการของหวานของคุณลดลง
วันที่ 5 กินเนื้อสัตว์ (วัว หมู ไก่ ปลา) ต้องไม่ติดมัน 10 – 20 ออนซ์ ย่างหรือต้ม กินกับมะเขือเทศ 6 ลูก พยายามดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว เพื่อล้างกรดยูลิคออกจากร่างกาย อย่าลืมกินซุป อย่างน้อย 1 ครั้งต่อวัน
วันที่ 6 กินเนื้อสัตว์เหมือนวันที่ 5 กับผลไม้เต็มที่ จะเป็นสเต็กกับผักใบเขียวก็ได้ งดมันเผา อย่าลืมกินซุป
วันที่ 7 กินข้าวกล้องกับน้ำผลไม้ไม่หวาน (เช่นน้ำมะนาว) และผักตามใจชอบอย่าลืมกินซุป

เมื่อจบวันที่ 7 แล้ว ถ้าคุณไม่โกงตัวเอง คุณจะลดน้ำหนักไปได้ 8 กิโลกรัม ถ้าคุณลดน้ำหนักเกิน 8 กิโล ถ้ายังอยากจะทำซ้ำ ควรพักอีก 2 วัน จึงค่อยเริ่มทำต่อโดยเริ่มวันที่ 1 – 7 เช่นเดิม การกินทั้ง 7 วันนี้ หากทำได้ตามสูตรถูกต้อง จะเป็นเหมือนระบบการชำระล้างสิ่งสกปรก ภายในร่างกาย และให้ความรู้สึกสบายตัว อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

หลังจากกินตามสูตรนี้ 2-3 วัน คุณจะเริ่มรู้สึกสบายตัวเบาและมีพลังมากมาย จะทำกี่ครั้งก็ได้ แล้วแต่คุณต้องการ การลดน้ำหนักนี้เป็นการเผาผลาญไขมัน อย่างรวดเร็ว และความลับก็คือคุณสามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้มากที่คุณกินเข้าไป สิ่งที่ต้องห้ามคือ แอลกอฮอล์ เพราะทำให้สร้างไขมันอีก

เนื่องจากระบบการย่อยของแต่ละคนแตกต่างกัน การลดน้ำหนักจึงมีผลต่างกัน หากหลังจากคุณลดน้ำหนักได้หลายวันแล้ว พบว่าระบบการขับถ่ายเปลี่ยนไป ให้กินซีเรียล 1 ถ้วย กับผลไม้มีเส้นใยถึงแม้ คุณจะกินกาแฟดำได้ขณะลดน้ำหนัก แต่คุณก็จะรู้สึกว่าไม่อยากรับคาเฟอีนอีกเลยหลังจากวันที่ 3

สิ่งที่ห้ามเด็ดขาด คือ ขนมปัง ข้าว แอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ น้ำอัดลม อาหารทอด ส่วนเครื่องดื่มควรดื่มชาไม่ใส่น้ำตาล กาแฟดำ และนมไร้ไขมัน ถ้าไม่กินเนื้อวัว ให้ใช้ไก่ย่าง แต่ต้องไม่กินหนัง หรือใช้ปลานึ่ง – เผา แทนวันที่ 5-6 กินเผื่อสำหรับวันอื่น ที่จะต้องการโปรตีน ซุปนั้นกินได้ทุกเวลาที่หิว กินมากๆ กินบ่อยๆ ตามต้องการ กินมากเท่าไหร่ลดมากเท่านั้น

ในกรณีที่ต้องกินตามคำสั่งแพทย์ ก็กินตามปกติ ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด เริ่มทดลองดูกี่ครั้งก็แล้วแต่ จะรู้สึกถึงความแตกต่างของร่างกายและจิตใจ ว่าดีกว่าแต่ก่อนมาก


 
เข้าอ่านแล้ว : 16826 ครั้ง
ส่งต่อ : ลดความอ้วนแบบเร่งด่วน
HTML โค้ดสำหรับแชร์ไปยังเว็บของคุณ:
BB CODE สำหรับเว็บบอร์ด:

 
 
เรื่องล่าสุดของหมวดหมู่นี้
 
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
เทคนิคลดหน้าท้องหลังคลอดบุตร ทำได้เองง่ายๆ
ท่าออกกำลังกาย กระชับหน้าท้องหลังคลอด
ท่าออกกำลังกายที่เรานำมาเสนอนี้ ได้มีผู้ทดลองทำแล้วได้ผลมาแล้วค่ะ ภายใน 3 เดือน หน้าท้องลดลงไป3 นิ้วเลยทีเดียว เพียงแต่คุณตั้งใจแน่วแน่ว่าจะต้องลดให้ได้ เข้าโปรแกรมการออกกำลังกายนี้เพียง สัปดาห์ละ 4 วัน
เทคนิคกระชับหน้าท้องหลังคลอดลูก
คุณแม่ท่านไหนกลัวว่าหน้าท้องจะไม่หายไปหลังคลอด เรามีหลากวิธีช่วยกระชับหน้าท้องให้เข้าที่โดยเฉพาะคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะบ่นให้เพื่อนร่วมงานฟังเสมอว่า “ลูกออกไปตั้งนานแล้ว หน้าท้องยังย้อยอยู่เลย”
ลดน้ำหนักหลังคลอดอย่างไรให้ได้ผลเร็ว
หลังคลอดลูกแล้วโดยทั่วไป คุณแม่จะยังมีรูปร่างเหมือนตอนตั้งครรภ์ 6 เดือน ทำให้คุณแม่หลายคนผิดหวัง ท้อแท้ ที่จะลดน้ำหนักให้กลับมามีรูปร่างดีตามเดิม ด้วยเทคนิคที่เราบอกนี้จะสามารถทำให้คุณแม่กลับมามีหุ่นเพรียวสวยได้ภายใน 3 เดือนค่ะ
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"
เทคนิค หน้าท้องแบนเรียบ "ผอมแบบง่ายๆ"นำมาฝากคุณผู้หญิงที่อยากมี หน้าท้องแบนเรียบ กันค่ะเชื่อว่ามีคุณผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่มักจะกังวลกับเรื่อง หน้าท้อง หรือเรื่องพุง ของคุณกันอยู่
อาหารที่มีไฟเบอร์สูง "ช่วย! ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน"
อาหารที่มีไฟเบอร์สูงนอกจากจะดีต่อสุขภาพมากๆ แล้ว อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ยังมีประโยชน์ช่วยลดน้ำหนักและช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วยค่ะ
"อาหารรสเผ็ดจัด" ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ?
มีคุณผู้หญิงหลายท่านถามเรื่อง อาหารรสเผ็ดจัด ทำต้นขาใหญ่ได้จริงหรือ? ไม่ว่าคำตอบในอาหารรสเผ็ดจัดจะเป็นเช่นไรก็ตามแต่ก็ฟังไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหามเพื่อสุขภาพที่ดี และการลดความอ้วนที่ดีด้วยนะจ๊ะ
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน
ท่าบริหารต้นแขน เรียวสวย ไร้ไขมันส่วนเกิน ใครที่มีแขนใหญ่ ไขมันห้อยย้วย ให้ใช้ท่าบริหารควบคู่กับการยกดัมเบลค่ะ โดยเริ่มแรกใช้ดัมเบลหนัก 1 กก.
วิธีลดสะโพกและต้นขา กับโยคะ 5 ท่า
โยคะทั้ง 5 ท่านี้ต้องทำต่อเนื่องกันไป สำหรับคนที่เริ่มฝึกหรือน้ำหนักตัวมากให้ยกขาเท่าที่ทำได้ แต่ต้องเกร็งขาและสะโพกทำติดต่อกัน 3-5 รอบ ไม่ควรเล่นหลังจากรับประทานอาหาร
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย!
วิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย ที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้เนี่ยแหละค่ะ สำหรับวิธีกระชับเรียวขา เฟิร์ม สวย นี้ก็ไม่ยุ่งยากแต่เพยงอย่างใดใช้เวลาเพียงสั้นๆ เท่านั้นฉะนั้นอดทนเพื่อเรียวขาที่งดงามกันหน่อยแล้ว
 
 
สูตรลดน้ำหนัก และ วิธีลดความอ้วน เรารวบรวมสูตรและเทคนิคการลดน้ำหนักมากมายไว้ที่นี่เพื่อคุณ รวมทั้งข้อมูลด้านสุขภาพอีกมากมาย